Thay vì ăn những những món lẩu Thái, lẩu riêu, lẩu thập cẩm thì hãy thử đổi bữa "nhậu" của gia đình với món lẩu vịt om sấu vừa ngon vừa "no lâu" này các mẹ nhé! Tuy vậy nhiều người vẫn băn khoăn rằng mình đã sơ chế vịt rất sạch rồi nhưng vì sao khi chế biến ra thành phẩm thì vẫn có những váng mỡ hôi, thịt vịt cũng vẫn hôi, dai? Dưới đây chính là mẹo mà mẹ nào cũng nên biết để giúp khử sạch mùi hôi của vịt cũng như giúp thịt vịt thơm ngon giòn ngọt hơn.
Chuẩn bị
- 1-1,2 kg thịt vịt (đã sơ chế thái miếng vừa ăn)
- 7-10 quả sấu (tùy theo khẩu vị gia đình bạn có thể thêm hoặc bớt sấu)
- 1 mớ rau muống (rau muống non là ngon nhất)
- 1 kg khoai sọ
- Gừng, sả, hành tím, tỏi
- 300ml rượu trắng
- 1 quả dừa tươi
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng, sả, hành tím, tỏi băm nhỏ.
- Thịt vịt sau khi đã rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn cho vào 1 chiếc thau lớn cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt (ước lượng với khẩu vị gia đình), sau đó cho 2/3 số hỗn hợp gừng, sả, hành tím và 300ml rượu trắng vào để ướp từ 20-25 phút.
- Nhặt sạch rau muống, gọt vỏ khoai sọ rồi cắt đôi.
Bước 2:
- Cho số hành gừng sả còn lại vào nồi đảo đều cùng 1 chút dầu ăn. Khi có mùi thơm cho hết số vịt đã được tẩm ướp vào và đảo đều tay cho đến khi miếng vịt hơi săn lại thì cho 5 quả sấu cùng nước dừa vào. Sau đó cho thêm nước ngập mặt thịt vịt, để lửa vừa và bắt đầu om vịt.
Mẹo: khi đun vịt bạn không được đậy nắp vì như vậy sẽ khiến vịt bị ám mùi rượu trắng, mở nắp vung sẽ khiến mùi rượu trắng cùng hơi nước bay hết ra ngoài. Và khi hơi rượu trắng bay ra thì đồng thời lúc này mùi hôi vịt cũng sẽ cùng đi hết.
- Om vịt thêm khoảng 20-25 phút thì kiểm tra vị mặn nhạt của nước vịt rồi nêm nếm thêm, sau đó cho nốt 5 quả sấu còn lại vào (nếu thấy nước dần cạn thì đổ thêm nước).
- Cho số khoai sọ đã sơ chế vào để nước súp được sền sệt thêm vị ngậy và ngọt
Bước 3:
- Om vịt thêm 20-25 phút nữa là đã có thể thưởng thức.
Lưu ý: nhưng cách thưởng thức vịt om sấu ngon nhất, nóng sốt nhất thì bạn hãy cho phần vịt này vào nồi lẩu để đun sôi lăn tăn rồi thả rau muốn vào và như ăn lẩu bình thường.
Tác giả: Huyền Trang
-
Cách ướp mực nướng kèm công thức pha nước chấm ngon bất bại
-
Gợi ý mâm cơm 4 món đủ rau thịt giá chỉ 105.000 đồng
-
FPT AfterSchool sắp khai trương cơ sở Hà Nội
-
Hầm xương chỉ bỏ mỗi nước lạnh là dại: Thả thêm thứ này món canh trong veo, không hôi ngọt nước
-
Vì sao nấu cơm phải đổ nước nóng vào nồi mới "chuẩn bài"?