Mẹo luộc rau xanh mướt: Nhúng qua nước đá 1 phút
- Rau tùy loại rửa sạch, để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu xanh cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Tiếp tục đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
- Sau 30 giây, đảo rau và kiểm tra xem rau đã chín chưa.
- Khi vớt rau ra ngoài, bạn nên cho rau vào ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng 1-2 phút rồi để nguội.
Lưu ý: Khi bạn muốn luộc rau ngon thì nên luộc lửa to và không nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau để rau chín được xanh và mướt. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin khiến món rau thơm ngon hơn.
Khi luộc rau rồi hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng, đừng ăn rau để qua đêm.
Ngoài ra còn 1 số mẹo khi luộc rau như sau:
Luộc rau cho thêm chút dầu ăn vào
Cách luộc rau này không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.
Vắt thêm chanh hoặc dấm
Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Bé gái lớp 1 ra đi mãi mãi trong lúc ngủ vì sức ép học hành, khiến cha mẹ ôm hận
-
Cùng một chiếc túi hiệu, sao Việt và quốc tế mỗi người dùng theo vô số cách khác nhau
-
Thả thịt lợn vào nồi cơm điện, tưởng ngớ ngẩn nhưng một tiếng sau có ngay món ăn tuyệt đỉnh
-
"Nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng chăm sóc da như thế nào?
-
Tin vui cho các cặp vợ chồng sắp sinh con: Tăng trợ cấp thai sản từ 2020