Thả thịt lợn vào nồi cơm điện, tưởng ngớ ngẩn nhưng một tiếng sau có ngay món ăn tuyệt đỉnh

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn om hoặc kho tàu là món ăn quen thuộc tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

1kg thịt lợn

1 củ hành tây

1 củ gừng

1 chút đường trắng

Đường phèn

Xì dầu

Rượu trắng

Giấm ăn

Nguyên liệu kho thịt

Nguyên liệu kho thịt


Cách làm thịt om

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch thịt, cắt miếng vuông 3-4cm. Với hành, gừng làm sạch, cắt khúc. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh, gừng, hành và rượu. Đậy nắp nồi đun sôi nước, sau đó hớt bọt rồi để sôi khoảng 1-2 phút thì vớt thịt ra.  Rồi bạn rửa lại thịt bằng nước ấm

Bước 2: Bạn hãy thấm sạch nước ở thịt bằng giấy ăn. Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên sơ sơ cho chín vàng cạnh.

Cách kho thịt bằng nồi cơm điện

Cách kho thịt bằng nồi cơm điện

Bạn hãy sử dụng dầu vừa chiên thịt, cho 3 thìa đường trắng vào đun, bạn nên khuấy đều tay đến khi đường chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 3: Bạn hãy đổ thịt vào chảo đường, đảo đều cho đường phủ đều thịt.  Bạn cần phải để thịt phải được thấm sạch nước để tránh gây bắn đường ra xung quanh bởi nhiệt độ đường đang đun là rất cao. Tiếp đó, bạn hãy cho xì dầu, rượu và giấm vào xào đều tay cho thịt ngấm gia vị.

Món thịt kho bằng nồi cơm điện thơm ngon

Món thịt kho bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bước 4: Bạn làm nóng nồi cơm điện trước, đổ thịt vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt được hầm nhừ thì cho thêm 1 nhúm đường phèn, tiếp tục đun đến khi cạn nước và khi thịt đã mềm bạn có thể thưởng thức cùng gia đình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tha-thit-lon-vao-noi-com-dien-tuong-ngo-ngan-nhung-mot-tieng-sau-co-ngay-mon-an-tuyet-dinh-search/

/Khoevadep

Min Min