Mâm cơm chuẩn vị cho ngày mưa chỉ 55000 cho 6 người ăn thoải mái, bao nhiêu cơm cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm chuẩn vị cho ngày mưa chỉ 55000 cho 6 người ăn thoải mái, bao nhiêu cơm cũng hết - hãy giắt lưng ngay hôm nay.

 

Thịt giả cầy (35000)

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ, hoặc chân giò: 0.5kg

- Sả: 5 nhánh

- Riềng: 1 củ

- Ớt: 2, 3 quả

- Mật mía

- Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

- Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

Chế biến:

- Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

- Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Lưu ý:

- Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

- Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

- Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

Canh rau cải nấu thịt băm (10000)

 

Nguyên liệu

-100gram thịt lơn xay

-1 bó rau cải xanh

-1 củ gừng, 2 củ hành khô

– Gia vị

Cách làm:

– Rau cải rửa sạch, cắt từng khúc vừa ăn

-Thịt lợn xay trộn với gia vị và ít hành tím bằm nhỏ sau đó viên lại thành từng viên

-Đun một nồi nước, cho 1-2 thìa gia vị và vài lát gừng đã dập. Sau khi nước sôi, thả thịt đã viên vào đun sôi.

– Khi sôi lại, thả rau cải vào cho đến khi rau vừa chín thì tắt bếp.

Chi phí cho món rau cải nấu thịt băm:

-100 gram thịt lợn băm (10 nghìn đồng)

– 1 bó rau cải xanh (3 nghìn đồng)

– Gừng củ, hành khô, gia vị ( 3 nghìn đồng).

Đậu xào (10000)

 

Nguyên liệu

– Đậu( đỗ) cô-ve loại to ( 400 gram)

– 1 củ cà rổt

– Hành,tỏi

– Muối, mì chính, mắm, dầu ăn

Cách làm

-Đậu cô-ve thái vát, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái mỏng thành từng lát

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, tỏi băm nhỏ cho vào chảo phi thơm sau đó cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt khá cứng nên nếu xào chung với đậu sẽ làm nát đậu. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi đậy nắp để cà roort chín nhanh hơn

– Sau khi cà rốt mềm thì cho đậu cove vào xào chung đến khi đậu chín tới thì bỏ hành vào là xong.

( Lưu ý : Không nên xào đậu chín quá vì khi ăn sẽ mất đi độ giòn và ngọt của đậu)

Chi phí cho món đậu xào

– Đậu cove 400 gram ( 7 nghìn đồng)

-1 của cà rốt ( 2 nghìn đồng)

– Hành, tỏi, muối, mì chính, dầu ăn ( 3 nghìn đồng).

Tác giả: Ngọc Lê