Làm món thịt lợn thế này có nắng nóng bao nhiêu vẫn đưa cơm cả nhà vẫn thi nhau gắp

15:00, Thứ ba 06/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Làm món thịt lợn thế này có nắng nóng bao nhiêu vẫn đưa cơm cả nhà vẫn thi nhau gắp - các bạn đã biết chưa.

Thịt lợn quay bì giòn

cach-lam-mon-thit-lon-quay-gion-1142-phunutoday

 

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ ngon

- 1 nhánh sả đập dập

- 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; vài lá chanh, 1 miếng gừng thái lát.

Cách làm:

- Dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên bì lợn, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt.

- Cho 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh vào nồi đun sôi.

- Sau khi nước sôi, bạn cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho tới khi thịt chín 70-80% rồi vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại chà xung quanh miếng thịt trong khoảng 1-2 phút.

- Sau đó, cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho bì lợn khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).

- Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều.

- Tiếp đó, cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, bị lợn vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

Thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc sả

- 400g thịt ba chỉ

- 3 thìa cà phê mắm ruốc

- 3 đến 4 nhánh sả

- Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay

- Dưa leo, hành khô.

thit-kho

 

Cách làm thịt kho ruốc sả

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê