Hỗ trợ tiêu hóa
Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn mía, chị em thường hay gặp nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa như chứng táo bón, trĩ…Trong thành phần của mía chứa chất kali có trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày tốt cho cả mẹ lẫn con.
Làm sạch răng miệng
Khi mẹ bầu ăn mía sẽ giúp vệ sinh răng miệng khi mang thai là điều rất quan trọng bởi có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu của bạn. Ngoài ra, các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu tốt cho mẹ bầu.
Giảm ốm nghén
Trong quá trình mang thai mẹ bầu ăn mia sẽ giúp giảm ốm nghén hiệu quả. Thông thường khi mang thai vào 3 tháng đầu thai kỳ là lúc bà bầu hay bị các cơn ốm nghén hành hạ. Nhưng mẹ bầu không cần phải lo lắng nữa vì mía có thể cải thiện tình trạng này vô cùng hiệu quả.
Chữa cúm an toàn cho bà bầu
Trong thành phần dinh dưỡng của mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống một số loại bệnh do virus gây ra, đặc biệt là cảm cúm ở bà bầu.
Nếu mẹ bầu bị sốt có thể không cần uống thuốc ngay mà có thể ăn mía hoặc uống nước mía để giảm cúm an toàn, không gây tác dụng phụ cho em bé.
Tác giả: Min Min
-
Những thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng thông minh, lớn lên có chỉ số IQ cao vút
-
Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng
-
Tư thế nằm ngủ mẹ bầu cần tránh kẻo thai nhi khó thở, gây hại cả mẹ lẫn con
-
Món ăn dặm mẹ cứ ngỡ bổ dưỡng nên lạm dụng nhưng lại khiến bé còi cọc, chậm lớn
-
Mẹ 9X tự tin khoe bụng bầu, dân cư mạng không khỏi xót xa: "Sự hy sinh cao cả nhất là đây"