Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng. Chị em nội trợ nên bỏ túi, sẽ hữu ích vô cùng.

Những sai lầm khi luộc rau:

1. Đậy vung nồi trong suốt quá trình luộc rau

Nhiều chị em nội trợ có thói quen đậy vong nồi khi luộc rau. Cách này không hẳn là sai, vì nó sẽ giúp bạn giữ trọn dưỡng chất của rau, thế nhưng đồng thời cũng khiến chất độc, chất bảo quản trong rau bị "giam cầm", không để bốc hơi được. 

f9437ec7d08739d96096

2. Nấu rau xong không ăn ngay

Nhiều gia đình có thói quen không ăn rau ngay sau khi luộc xong. Thế nhưng, sau 1 giờ, rau sẽ tiêu hao 25% hàm lượng vitamin, khiến món ăn không còn giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa. Thậm chí, nếu bạn hâm (luộc) lại rau càng khiến món ăn bị tiêu hao vitamin, màu sắc và hương vị cũng trở nên kém dấp dẫn.

3. Bất kỳ loại rau nào cũng luộc kỹ

Một số loại rau như cải, bina càng luộc kỹ càng giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, có một số loại rau như mồng tơi, nếu bạn luộc quá kỹ sẽ bị nhũn và mất dinh dưỡng.

Cách luộc rau đúng nhất:

luoc rau

- Đun một nồi nước, khi sôi bùng mới cho muối vào. Muối sẽ giúp giữ được màu xanh của rau củ.

- Với các loại rau xanh như rau muống, rau cải nên cho nhiều nước để rau giữ được màu xanh. Mở vung trong khi luộc. Nếu chị em đây vung không chỉ tích tụ hóa chất trong rau, mà còn khiến axit và diệp lục trong rau bị giảm xuống, rau sẽ không thể giữ được màu xanh đẹp mắt. 

- Với các loại rau củ như su hào, cà rốt, củ cải… chị em chỉ cần đổ nước xăm xắp. Sau khi cho rau củ vào, đợi nước sôi bùng lại thì đậy vung. Sau khi rau củ gần được thì tiếp tục mở vung. Lưu ý, nếu cho quá nhiều nước, rau củ sẽ bị mất chất.