Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cực cao, giá cả cũng rất phải chăng nên được nhiều gia đình yêu thích. Nó có tác dụng làm đẹp và chống lão hoá, bồi bổ cơ thể, phù hợp nhất với người già, phụ nữ và những người ốm yếu.
Tuy nhiên, khi hầm chân giò, nhiều người làm sai cách khiến chân giò không nhừ mềm, thành phẩm rất vô vị. Dưới đây là mẹo giúp chế biến món ăn này ngon như đầu bếp nhà hàng.
Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa lạ lần nữa với nước sạch
Bước 2: Ngâm trong giấm trắng khoảng 20 phút để loại bỏ tiết và mùi tanh còn sót lại
Bước 3: Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Sau khi đun trên lửa lớn thì cho chân giò đã ngâm vào chần trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để riêng cho ráo nước.
Bước 4: Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi. Khi dầu sôi thì cho đường phèn vào, đợi đường phèn tan hết thì cho chân giò vào xào qua, thêm một vài lát gừng để món ăn thơm hơn.
Bước 5: Cho lượng bia vừa đủ vào nồi, thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nước tương đậm, hành lá và nước tương nhạt vào. Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong vòng 80 phút là món ăn đã hoàn thành.
Chân giò hầm theo cách này rất mềm và đậm đà, hương vị đặc biệt thơm ngon. Chúc bạn thành công với món chân giò hầm không cần nước được chia sẻ trên đây.
Tác giả: Mộc
-
Thịt lợn mua về đừng vội mang luộc, làm theo cách này để thịt mềm ngọt, thơm ngon và bổ dưỡng
-
Loại rau có tính kiềm, vị ngọt thanh giá chỉ vài nghìn một mớ mà càng ăn càng khỏe
-
Ngô luộc chín đừng ngâm trong nồi, học mẹo này để ngô ngọt mềm, giàu chất bổ
-
Loại quả sần sùi ăn đắng ngắt nhưng giúp tiêu độc, đẹp cả da lẫn dáng
-
Kho cá nục thơm ngon, thịt rắn đanh, không tanh chỉ cần làm đúng 1 bước theo đầu bếp