Chuối giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa
Chuối là một trong những loại trái cây giúp bổ sung dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể. Thành phân thiamine trong chuối có thể thúc đẩy tiết axit dạ dày, giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cải thiện chức năng tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.
Vì vậy, những người có chức năng tiêu hóa không đầy đủ và thường xuyên bị táo bón có thể ăn thêm chuối hằng ngày để giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa và chống táo bón.
Chuối thúc đẩy tăng trưởng và phát triển
Trong thành phần của chuối rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều vitamin A có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nâng cao vóc dáng và sức đề kháng của con người, chống lại bệnh tật tốt hơn.
Đồng thời, nếu như trẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển có thể ăn 1 quả chuối liên tục trong 1 tháng rất hữu ích cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.
Chuối ngăn ngừa bệnh tật
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhiều người không biết rằng chuối có chức năng loại bỏ beriberi giúp an thần. Đồng thời, trong chuối chất thiamine có trong chuối có thể ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.
Ngoài ra, trong thành phần của chuối chứa nhiều vitamin B, đây là loại vitamin có tác dụng điều trị bệnh beriberi hiệu quả, đối với những người bị bệnh beriberi thì chắc chắn đây là một chế độ ăn uống phù hợp.
Chuối giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ
Trong thành phần của chuối cũng là loại trái cây có tác dụng cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Đồng thời, chuối cũng rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, sau khi lượng magiê dồi dào đi vào cơ thể con người có thể giúp giảm căng thẳng các cơ trên cơ thể con người, giúp thư giãn não bộ và giúp cải thiện giấc ngủ.
Ngoài ra, trong thành phần của chuối cũng có thể ổn định việc tiết melatonin và serotonin, điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ khiến cho con người ngủ ngon giấc hơn.
Chuối giúp loại bỏ phù nề và giảm huyết áp
Trong thành phần của quả chuối là một loại trái cây giàu kali, có thể làm giảm các triệu chứng phù nề và hạ huyết áp rất hiệu quả.
Đồng thời, thành phần kali đi vào cơ thể người, nó có thể cân bằng hàm lượng ion natri và ion kali trong cơ thể, đồng thời đào thải ion natri dư thừa ra khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm phù nề và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp .
Tác giả: Min Min
-
Ngâm chân nước ngải cứu có tác dụng gì?
-
5 loại trứng 'càng ăn càng hại', nhiều người không biết vẫn dùng mỗi ngày
-
Từ cây hàng rào đến ‘thần dược’: Cúc tần - vị thuốc quý chữa dạ dày, ngừa sỏi thận
-
Ăn đu đủ chín tốt như thế nào?
-
Đừng rán trứng với hành lá nữa: Học người Nhật rán với loại rau này vừa ngon vừa bổ