Mua bưởi Diễn về đặt cạnh thứ này: Quả nào cũng luôn căng bóng, chẳng lo mốc

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn cũng là một trong số những người đang "đi săn" bưởi, đừng quên lưu lại bộ bí kíp này nhé!

Cách chọn bưởi Diễn ngon

Bưởi Diễn là một trong những loại bưởi "hot" nhất dịp Tết vì giá thành phải chăng, độ ngọt vừa phải. Diễn là tên của vùng đất thuộc xã Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nơi đây cho ra thị trường những quả bưởi vàng tươi, thơm dịu, bắt mắt.

Để chọn được bưởi Diễn vừa ngon vừa đẹp, bạn hãy lưu ý hình dáng và màu sắc của quả bưởi. Quả tròn đều, cuống nhỏ, vỏ màu vàng rơm hoặc vàng sậm là quả ngon. Nếu mua bưởi để bày mâm ngũ quả, bạn nên chọn quả bưởi to, nặng và có màu vàng tươi. Nếu chọn bưởi Diễn để ăn, những quả rám nắng, dẹt và có màu vàng sậm sẽ ngọt hơn quả vàng tươi.

Cách bảo quản để bưởi không bị mốc

Mua bưởi số lượng lớn mà không biết cách bảo quản, bưởi sẽ bị mốc xanh ở vỏ. Để tình trạng này không xảy ra, bạn cần nhớ 3 điều này:

- Thứ nhất: Không được vặt phần núm ở cuống bưởi.

- Thứ hai: Quét vôi quanh cuống bưởi để hạn chế côn trùng, vi khuẩn.

- Thứ ba: Không để bưởi ở nơi ẩm thấp nhưng cũng không nên để ở nơi có ánh nắng trực tiếp rọi vào. Chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là tốt nhất.

Bí quyết để bưởi trên mâm cúng luôn vàng bóng, căng mọng không héo

Đầu tiên, chị em cần lưu ý: Tuyệt đối không rửa bưởi với nước, dù là bưởi thờ hay bưởi dùng để ăn đi nữa. Bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau quả bưởi nhẹ nhàng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những mẹo nhỏ để chọn và bảo quản bưởi trong dịp Tết này.

Để bưởi giữ được độ vàng bóng, căng và không héo khi bày trên bàn thờ gia tiên, bạn hãy thấm ướt khăn vải bằng rượu trắng. Dùng chiếc khăn này lau quả bưởi khoảng 3-4 lần. Mỗi lần lau nên cách nhau khoảng 1-2 phút.

Làm thế này, đảm bảo hết Tết thì quả bưởi trong mâm ngũ quả cúng Tết vẫn giữ được độ vàng bóng, căng tròn, không bị héo móp.

Tác giả: Mộc