Rán đậu đừng thả ngay vào chảo, thêm 1 thứ đậu phồng xốp, vàng giòn nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ rán ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon.

Đậu phụ là món ăn đơn giản, rẻ tiền được nhiều người yêu thích. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp hoặc rán, sốt cà chua, nấu canh... Một trong những phương pháp quen thuộc mà nhiều người thích nhất khi chế biến đậu phụ đó là rán.

chao-ran-dau

Nguyên liệu:

- Đậu phụ (Lưu ý, muốn rán đậu giòn ngon thì phải chọn đậu phụ săn chắc)

- Dầu ăn

- Muối

Cách làm:

- Thứ nhất là thấm khô đậu:

Đậu phụ mua về, rửa sạch. Có thể để đậu phụ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 15-30 phút.

- Mang đậu phụ ra, dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn. Việc này hạn chế tình trạng bắn dầu trong quá trình rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô thì cũng sẽ giòn hơn.

- Thứ hai là rắc muối vào chảo

Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hãy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.

chao-ran-dau-cho-muoi

Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như bình thường. Ngoài việc ngăn dầu bắn tung tóe, muối còn có chức năng khử độc tố tạo ra khi dầu bị đun ở nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.

chao-ran-dau (1)

Tốt nhất là đổ dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng ở lửa vừa thì vớt ra và để ráo. Khi mới thả đậu vào, không nên đảo hoặc lật đậu ngay, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu phụ rất dễ vỡ. Sau khi chiên vàng giòn đều hai mặt thì bạn cho đậu ra đĩa và thưởng thức nóng.