Muốn bảo quản đậu phụ đừng cho vào tủ lạnh, đây là 2 mẹo giữ đậu phụ tươi như mới trong 10 ngày

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách giữ đậu phụ thơm ngon mà không cần bảo quản trong tủ lạnh.

Phương pháp thứ nhất: Gia nhiệt

Đầu tiên, hãy rửa sạch tất cả đậu phụ còn dang dở. Sau đó, cho đậu phụ vào nồi và thêm một lượng nước lạnh thích hợp. Khi nước sôi ở lửa lớn, tiếp tục đun thêm 2 phút và sau đó tắt bếp.

Đừng để quá lâu, nếu không sẽ khiến chất dinh dưỡng trong đậu phụ bị mất đi.Không lấy đậu phụ ra sau khi đã chín. Hãy đợi cho đến khi nước bên trong nguội hoàn toàn. Lúc này, đậu phụ cũng cần để nguội. Sau đó, cho đậu phụ vào túi trữ thực phẩm và bỏ vào tủ lạnh. Đậu phụ bảo quản như thế này sẽ tươi được 10 ngày.

Đầu tiên, hãy rửa sạch tất cả đậu phụ còn dang dở. Sau đó, cho đậu phụ vào nồi và thêm một lượng nước lạnh thích hợp.

Nguyên tắc bảo quản bằng nhiệt: Nguyên nhân khiến đậu phụ bị chua là do một số lượng lớn vi khuẩn lên men trong tủ lạnh và các mầm bệnh có trong đậu phụ sinh sôi. Vì vậy, chúng ta cần tiêu diệt vi trùng trong đậu phụ trước, sau đó sử dụng túi giữ tươi để cách ly đậu phụ với không khí trong tủ lạnh. Điều này giúp ngăn vi trùng trong tủ lạnh xâm nhập vào đậu phụ, từ đó giúp đậu phụ không bị hư hỏng.

Phương pháp thứ hai: Bảo quản nước muối và tiêu

Phương pháp bảo quản đậu phụ bằng nước muối và tiêu:

Chuẩn bị: Đun sôi một nồi nước, sau đó để nước nguội. Cho hạt tiêu và muối vào nước và khuấy đều. Cắt đôi phần đậu phụ chưa ăn.

Bảo quản:Ngâm đậu phụ vào nước muối tiêu.Đậy kín bát và đặt vào tủ lạnh.

Ngâm đậu phụ vào nước muối tiêu.Đậy kín bát và đặt vào tủ lạnh.

Phương pháp này giúp đậu phụ không bị dậy mùi trong khoảng 10 ngày.Nguyên tắc là hạt tiêu và muối đều có khả năng khử trùng. Khi đậu phụ ngâm trong nước này, không có vi trùng nào xâm nhập. Đậu phụ sẽ luôn được bảo quản trong môi trường vô trùng, không bị hỏng khi để lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu phụ, lượng muối, hành, tỏi băm và gừng vừa đủ.

Cách làm:

1. Rửa sạch đậu phụ trước, sau đó cắt đậu phụ thành miếng vừa phải.

2. Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa lớn rồi dùng gừng đã chuẩn bị chà dọc theo mép nồi. Khi đun nóng, gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt chảo, sẽ khiến đậu phụ không bị dính.

3. Cho dầu vào chảo, đợi nhiệt độ dầu nóng khoảng 50% thì cho đậu phụ vào, chiên đậu phụ cho đến khi vàng hai mặt.

4. Khi đậu vàng, chắt bớt dầu ra, nêm chút tỏi băm, gia vị và hành vào lắc đều là có thể thưởng thức.

Tác giả: Quỳnh Trang