Làm cách này, trứng để đến nửa năm không lo bị hỏng

13:28, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu lỡ mua hoặc được cho quá nhiều trứng, bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây để có thể bảo quản trứng được lâu hơn.

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc và được sử dụng trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trứng để lâu thường bị ung, hỏng, kể cả khi đã được bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để có thể bảo quản trứng trong vài tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

Dùng trấu hoặc mùn cưa

2

Một trong những mẹo bảo quản trứng gà, vịt được người chăn nuôi áp dụng nhiều nhất là vùi trứng vào trấu khô hoặc mùn cưa. Việc bạn cần làm là lấy một thùng xốp hoặc giấy sạch, rải một lớp trấu hoặc mùn gỗ xuống đáy rồi cho trứng vào, tiếp tục rắc trấu/mùn cưa xen kẽ với các lớp trứng cho đến hết rồi bọc kín và đặt thùng ở nơi thoáng mát. Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản trứng trong vài tháng. Lưu ý kiểm tra mỗi tháng 1 lần.

Quét dầu lên vỏ trứng

Đây cũng được đánh giá là cách bảo quản trứng đơn giản mà hiệu quả. Việc quét lên vỏ trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… tạo ra lớp màng bảo vệ xung quanh trứng, có thể giúp bảo quản trứng nhiều nhất là 1 tháng với nhiệt độ thích hợp 25-32 độ C.

Dùng giấy báo

3

Sau khi mua trứng về, dùng khăn giấy mềm lau sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó dùng giấy báo đã vo mềm để bọc lại. Xếp trứng vào rổ thưa và để ở nơi khô ráo, thoáng khí. Cách này có thể giúp bảo quản trứng trong vòng 1-2 tháng. Có thể kết hợp cách này với việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Bảo quản trứng với cám gạo

Bạn lấy một thùng gỗ hoặc hũ rồi rải một lớp cám gạo dày xuống dưới. Tiếp đến bạn xếp trứng lên, cứ 1 lớp trứng là một lớp cám gạo, làm như vậy cho đến khi đầy. Lớp trên cùng bạn dùng cám gạo phủ cho kín. Cứ cách 10 ngày bạn lại lấy ra kiểm tra xem có quả nào bị hư hỏng không thì bỏ đi. Với cách này bạn có thể bảo quản trứng được 4 - 6 tháng.

Bảo quản trứng bằng nước vôi

4

Lau sạch trứng với khăn mềm rồi xếp vào bình đựng, từ từ cho nước vôi trong 2 – 3% vào sao cho nước vôi cao hơn trứng từ 20 đến 25 cm. Cách này có thể giữ trứng được 2 – 3 tháng nhưng phải đảm bảo bình đựng trứng được để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

chia sẻ bài viết
Theo:  nguoiduatin.vn copy link
Tác giả: Trúc Chi (t/h)
Từ khóa:
Tin nên đọc