5 lỗi hỏng hóc thường gặp ở điều khiển điều hòa, hãy khắc phục ngay bằng các cách đơn giản này

12:38, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Sau một thời gian dài sử dụng, khó tránh khỏi tình trạng điều khiển điều hòa bi hư, lỗi, không thể sử dụng được nữa. Nhiều người thường ngay lập tức đến mua cái mới, nhưng không cần thiết đầu, bạn chỉ cần xem điều khiển nhà mình có mắc phải 5 lỗi sau, và khắc phục được ngay nhé!

1. Bật điều hòa không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Khi bạn bấm bật diều khiển của điều hòa hoạt động, bạn thấy màn hình của điều khiển vẫn hiển thị nhưng lại không nghe tiếng "bíp". Lúc này, rất có thể là mắt thần của điều khiển bị che mất hoặc bị dính bụi bẩn.

Lúc này, bạn hãy dùng khăn khô, lau sạch bụi ở phần mắt thần, sau đó sử dụng lại bình thường. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra, bạn hãy liên hệ với bộ phận ký thuật để sử chữa nhé!

Bên cạnh đó, bạn nên để điều khiển ở trên kệ hoặc gắn lên tường. Tránh để điều khiển bị va đập, dính nước.

Bật điều hòa không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình.

Bật điều hòa không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình.

2. Điều khiển bị mất hình

Nếu bạn không thấy điều khiển hiển thị màn hình như bình thường thì rất có thể là do pin trong remote bị rỉ sét, khiến cho đầu tiếp xúc pin không hoạt động hiệu quả.

Khi đó, bạn hãy lấy pin ra khỏi điều khiển, cạo sạch vết rỉ sét ở phần tiếp xúc pin. Sau đó, bạn hãy phủi sạch bụi còn sót lại và lắp pin vào để sử dụng.

3. Điều khiển không hiện nhiệt độ

Nếu điều khiển không hiện nhiệt độ thì khả năng cao là pin bị rỉ sét như ở trên, khiến cho pin mất đường dẫn, không hiển thị đủ thông tin.

Bạn hãy làm tương tự như cách trên, đảm bảo cho phần tiếp xúc pin không bị rỉ sét, thay pin mới, phù hợp cho điều khiển.

Điều khiển không hiện thị các thông số màn hình.

Điều khiển không hiện thị các thông số màn hình.

4. Điều khiẻn có màn hình bị chập chờn

Nguyên nhân chính khiến màn hình điều khiển bị chập chờn là cho điều khiển bị rơi hoặc bị cấn. Bên cạnh đó, pin yếu cũng làm cho màn hình remote hoạt động không ổn định.

Khi phát hiện là do pin yếu, bạn chỉ cần thay pin mới cho điều khiển là được. Còn nếu sau khi thay pin mà điều khiển vẫn không hoạt động, bạn hãy mang ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý nhé!

5.  Điều khiển không kết nối với điều hòa

Điều khiển không thể kết nối với điều hòa là do phần board của thân điều hòa bị hư, khiến cho tín hiệu giữa điều khiển và điều hòa bị ngắt, không thể điều chỉnh được.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hướng dẫn xử lý nhé!

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa

- Chú ý thay pin cho điều khiển để chúng hoạt động ổn định.

- Tránh để nước, bụi bẩn rơi vào điều khiển gây hư hỏng.

- Khi không sử dụng, luôn để điều khiển ở trên bàn, kệ, tránh bị rơi vỡ, cấn.

- Vệ sinh máy lạnh, điều khiển định kỳ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc