Nấm rơm xào thịt thơm ngon lạ miệng, cả nhà đánh veo nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món nấm rơm xào thịt vừa giàu dinh dưỡng, ngon bổ rẻ chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị thành công.

Nguyên liệu món nấm rơm xào thịt

100g thịt vai

300g nấm rơm tươi

4 củ sả

2 quả ớt đỏ

Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Nấm rơm xào thịt thơm ngon lạ miệng ăn một lại muốn ăn thêm nữa

Cách làm nấm rơm xào thịt

Bước 1: Đầu tiên với  thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm. Với các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm. Sau đó đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều, cho tới khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.

Bước 4: Rồi bạn hãy đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món nấm rơm xào thịt ngon bổ rẻ cả nhà ai cũng vô cùng thích thú

Bước 5: Sau cùng bạn hãy núc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Chúc các bạn thành công với món nấm rơm xào thịt này nhé!

Lưu ý chọn nấm rơm ngon: Khi chọn nấm rơm ngon bạn nên chọn những loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nếu như nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.

Với nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc, bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước là được.

Tác giả: Min Min