Nguyên liệu món nấm rơm xào thịt
100g thịt vai
300g nấm rơm tươi
4 củ sả
2 quả ớt đỏ
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm nấm rơm xào thịt
Bước 1: Đầu tiên với thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm. Với các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm. Sau đó đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều, cho tới khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.
Bước 4: Rồi bạn hãy đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 5: Sau cùng bạn hãy núc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Chúc các bạn thành công với món nấm rơm xào thịt này nhé!
Lưu ý chọn nấm rơm ngon: Khi chọn nấm rơm ngon bạn nên chọn những loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nếu như nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
Với nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc, bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước là được.
Tác giả: Min Min
-
Ngày nghỉ mẹ làm phở cuốn thịt heo tại nhà, ai cũng thích thú
-
Cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi ngủ ngay sau khi bú, một lát sau mẹ giật mình khi sờ vào cơ thể con
-
Đứa trẻ càng lớn càng lộ rõ "điểm lạ", bác sĩ tiết lộ nguyên nhân khiến ai nấy đều bất ngờ
-
Muốn con mắt to mẹ bầu ăn nho "điên cuồng", sinh xong cả nhà nhìn mắt em bé mà... "phát sầu"
-
Những thực phẩm tốt cho phổi, giúp phòng dịch Covid-19 cho bé hiệu quả