Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt ngon bổ rẻ, cả nhà ăn hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món đậu phụ không còn xa lạ với bất kỳ ai, nhưng nếu bạn chế biến theo cách này sẽ có món ăn độc đáo đổi vị.

Nguyên liệu cho món đậu phụ ngon

400gr đậu phụ

nửa củ cà rốt

Nử cây súp lơ xanh

Nửa thìa canh giấm

1 thìa canh nước lọc,

 1 thìa canh nước mắm

2 thìa cà phê đường,

1 thìa dầu hào.

Đậu phụ sốt mặn ngọt ngon bổ rẻ

Đậu phụ sốt mặn ngọt ngon bổ rẻ

Thực hiện món đậu phụ sốt mặn ngọt

Bước  1: Trước tiên đâu phụ bạn hãy thái miếng. Tỏi tươi bóc vỏ đập dập. Với cà rốt thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy đun sôi nồi nước rồi thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi trở lại thì hãy vớt đậu ra, để thật ráo nước.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy lấy nồi nước vừa dùng luộc đậu để luộc rau củ để cà rốt, súp lơ thấm được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.

Bước 4: Bạn hãy đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt là được rồi vớt đậu ra, để ráo dầu.

Đậu phụ sốt mặn ngọt lạ miệng

Đậu phụ sốt mặn ngọt lạ miệng

Bước 5: Sau đó bạn cần làm nước sốt để món đậu được thơm ngon. Bạn hãy trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Rồi bỏ thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.

Sau cùng bạn hãy đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều là được. Chúc bạn thành công với món đậu sốt mặn ngọt này nhé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-tam-bot-sot-man-ngot-ngon-bo-re-ca-nha-an-het-noi-com-search/

/Khoevadep

Min Min