Những thực phẩm tốt cho phổi, giúp phòng dịch Covid-19 cho bé hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm là rất tốt cho hệ hô hấp của trẻ, hút khói bụi, lọc sạch phổi, bảo vệ tốt sức khỏe của bé.

Gừng

Theo nhiều nghiên cứu được chia sẻ, trong gừng có chứa một hoạt chất sinh học là gingerol. Thành phần hoạt chất này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, cảm lạnh, hen suyễn cho bé hiệu quả. Mẹ có thể pha trà gừng cho trẻ uống buổi sáng hoặc cho gừng vào các món ăn để giúp bé phòng ngừa bệnh tật nhé.

Táo

Trong các thực phẩm thì táo là một loại thực phẩm không chỉ bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ, mà còn giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả. Táo còn là loại quả dễ ăn nên chắc chắn con bạn sẽ vô cùng thích thú. Nếu bé không thích ăn táo nguyên miếng bạn có thể ép nước táo cho bé uống thường xuyên để phòng ngừa bệnh dịch Covid -19.

Thực phẩm khắc tinh của Covid -19

Thực phẩm khắc tinh của Covid -19

Ngoài ra, trong táo có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, táo giúp bảo vệ lá phổi của con bạn một cách tốt đa, bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường kháng khuẩn hiệu quả, mang đến cho trẻ một hệ hô hấp khỏe mạnh.

Tỏi tươi

Khi mẹ cho bé ăn tỏi thường xuyên có thể giúp bé phòng được dịch bệnh Covid -19. Bởi trong tỏi chứa một hoạt chất cực kỳ công hiệu là flavonoid giúp kích thích sản sinh ra glutathion. Các hoạt chất này đóng vai trò loại bỏ độc tố có hại và giúp phổi hoạt động hiệu quả hơn.

Thực phẩm khắc tinh của Covid -19 giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật

Thực phẩm khắc tinh của Covid -19 giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh hay còn có tên gọi khác là súp lơ có chứa rất nhiều hoạt chất có lợi Vitamin C, folate, carotenoid… Các hoạt chất này không chỉ đầy lùi nguy cơ gây hại cho phổi của trẻ. Đồng thời, còn giúp tăng cường hệ miễn dịch tối đa.

Bên cạnh đóm trong thành phần của bông cải xanh còn chứa hợp chất L-sulforaphane - giúp các tế bào chuyển sang gen chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, lọc sạch các tác nhân gây hại đến phổi của con người.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tot-cho-phoi-giup-phong-dich-covid-19-cho-be-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Min Min