Ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh để rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu?

( PHUNUTODAY ) - Miến là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm món nem rán. Nhiều người thả nấm vào nước lạnh rồi ngâm trực tiếp, cũng có người ngâm miến trong nước nóng. Vậy đâu mới là cách làm đúng nhất?

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai lợn (phần này mềm và ngon nhất nếu làm nem).

Miến.

Trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ).

Bánh đa nem (ram Hà Tĩnh là ngon nhất).

Giá đỗ, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, rau mùi, húng quế...

Tôm (có thể cho thêm nếu thích).

Gia vị thông dụng.

Nem rán là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều người.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: thịt xay qua 1 lần, cà rốt thái sợi thật nhỏ, giá vắt thật kỹ cho ráo nước, hành tim bằm, miến ngâm mềm, trứng vịt và đặc biệt thật nhiều rau ngò rí (rau mùi). Gia vị ướp cùng là dầu hào, tiêu sọ, chút xíu nước mắm và hạt nêm.

Mẹo: Ngâm miến với nước lạnh cho vừa đủ mềm rồi vớt ra để ráo nước sau đó cắt nhỏ trộn với nhân. Không ngâm nước nóng hay ngâm nở hẳn vì ngâm vừa đủ mềm khi trộn miến sẽ hút hết nước ở nhân chảy ra. Nhân thành phẩm không hề bị quá ướt và miến vừa đủ độ nở sẽ giúp nem rán giòn, ngon hơn.

Tất cả trộn đều, tới khâu này là đã thấy thơm.

Trải miếng vỏ ram ra, thêm nhân, cuốn đều tay.

Rán trên lửa vừa và ngập dầu. Nếu muốn ít dầu mỡ hơn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nếu bận rộn không có nhiều thời gian thì chiên sơ nem một lần rồi để thật nguội bỏ hộp cất tủ lạnh khi nào ăn bỏ vào nồi chiên không dầu quay nóng.

Nem rán nóng chấm với nước chua ngọt ăn cực bắt miệng.

Tác giả: Mộc