Người bán tôm mách nhỏ: Cách phân biệt tôm nuôi tự nhiên không hóa chất, nhìn qua là biết ngay

( PHUNUTODAY ) - Khi đi chợ nếu bạn thấy tôm có dấu hiệu này chứng tỏ đó là tôm nuôi tự nhiên không có hóa chất rất đáng để chi tiền.

Ai cũng biết rằng tôm là món ăn giàu canxi, rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, tôm cũng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như tôm hấp, tôm nướng, tôm chiên xù...Tuy nhiên, để có món ăn ngon bạn cần lựa chọn được những con tôm tự nhiên không chứa hóa chất vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn.

Cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên

Khi đi chợ, nhiều chị em không biết cách chọn tôm và thường mua tôm ở bất kỳ nơi nào có bán. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tôm tự nhiên thường có giá cao hơn tôm nuôi. Vì điều đó, một số nhà buôn không trung thực có thể cố tình bán tôm nuôi nhưng gọi là tôm tự nhiên để kiếm lợi nhiều hơn. Vì vậy, để tránh bị lừa khi đi chợ, chị em có thể học cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên theo hướng dẫn dưới đây để đảm bảo không gặp nhầm lẫn.

Đầu tiên, hãy quan sát tôm. Tôm nuôi thường có màu vỏ sẫm hơn, thịt không đủ chắc và khi ăn, không có hương vị ngọt tự nhiên. Trong khi đó, tôm tự nhiên có vỏ màu sáng hơn, thịt chắc và khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên.

Để đảm bảo tôm tự nhiên chất lượng, cũng cần lựa chọn tôm tươi, vì tôm không tươi sẽ khó ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Phương pháp nhận biết không khó, chị em chỉ cần chọn những con tôm bơi khỏe, nhảy mạnh mẽ với vỏ cứng, màu sắc tôm sáng bóng và tươi rói. Đồng thời, chân tôm không bị gãy, thịt bên trong chắc chắn và bám chặt vào vỏ.

Nếu vỏ tôm chuyển sang màu trắng đục, mắt đục hoặc có màu hơi hồng, thân tôm cứng, thẳng và có kích thước bất thường, phần đầu và thân tôm không nối liền nhau, và có nước nhớt chảy ra từ bên trong tôm hoặc chân tôm chuyển sang màu đen, thì tuyệt đối không nên mua dù giá rẻ đến mức nào.

Nếu mua tôm đã được đánh bắt và luộc chín trên tàu, trước khi bày bán, cần kiểm tra phần đuôi của tôm để xác định độ tươi. Kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem khoảng cách giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu các khớp rộng hơn, chứng tỏ thịt tôm không còn tươi vì có thể đã nấu quá lâu hoặc đã đông lạnh trong thời gian dài.

Tác giả: Min Min