Xào mướp đừng vội cho muối, làm cách này mướp thơm ngon, không sợ thâm đen

16:05, Thứ sáu 28/07/2023

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường nêm sai gia vị khi xào mướp dẫn đến mướp xào ra nhiều nước, hao hụt nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon, mướp xào xong còn đen nên nhìn thôi đã ngán.

Mẹo xào mướp không sợ thâm đen

Khi xào mướp, đừng cho ít gia vị này, nếu không mướp sẽ ngả màu đen khi ngấm nước đấy! Chúng tôi tin rằng nhiều người sẽ bỏ muối ăn và dầu ăn trực tiếp vào khi xào mướp. Tuy nhiên, cho thêm dầu ăn trực tiếp vào như vậy là nguyên nhân khiến mướp ra nhiều nước, sẽ khiến hương vị của mướp kém thơm ngon, dễ khiến mướp bị thâm đen.

Empty

Trên thực tế, phương pháp đúng đắn là thêm một lượng nhỏ đường trắng và giấm gạo, có thể giúp khóa nước và tăng cường độ tươi, để mướp xào có bề mặt sáng bóng. Nó sẽ không tiết ra nhiều nước và có màu xanh nhạt chứ không có màu đen, nhìn rất ngon miệng.

Để tránh mướp bị thâm khi xào, bạn chuẩn bị một tô nước, thêm muối vào hoà tan rồi cho mướp vào ngâm trong 5 phút. Bước này là một bước cực kỳ quan trọng giúp ngăn cản quá trình thâm, đen của mướp. Không chỉ vậy, nó còn giúp loại bỏ đi nước trong quả mướp.

Sau khi ngâm mướp trong 5 phút, đổ toàn bộ nước trong bát mướp ra rồi rửa sạch mướp dưới vòi nước. Lấy thêm một bát nước muối sạch rồi ngâm mướp vào trong thêm 2 phút. Chắc chắn dù bạn có xào, nấu hoặc làm món gì thì mướp cũng không bị thâm đen nữa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Empty

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thâm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Cách làm này cũng giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút đường và giấm trắng.

Empty

Bước 4: Việc thêm 1 ít đường và giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. Đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc