Người bị bệnh dạ dày cần rất nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất để đi nuôi dưỡng cơ thể, do những người mắc bệnh về đường ruột khả năng hấp thụ của họ rất kém. Luôn cần bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Quả đào vừa ngon vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đào chứa hàm lượng sắt phong phú, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho cơ thể con người. Các pectin có trong đào cũng có thể ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đau dạ dày, nếu ăn đào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn quá nhiều đào có thể gây đầy bụng.
Trong các loại hoa quả đào chứa một loạt vitamin, canxi, phốt pho, muối vô cơ, sắt, glucose và fructose tốt cho đường ruột và máu. Đối với các căn bệnh liên quan đến đường ruột với những người bị tổn thương dạ dày, không nên ăn quá nhiều đào, bởi sẽ gây rối loạn và khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn.
Đối với người bị bệnh dạ dày nên tránh ăn quả đào. Tuy nhiên, đối với những người có sức khỏe bình thường nên ăn đào bởi vì đào là thứ trái cây tuyệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có thành phần chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, thanh lọc rất tốt.
Quả đào còn có tác dụng giống như túi lọc. Lọc độc tố ra khỏi thận nhờ chất kali có trong đào lọc những chất có hại cho thận và giảm khả năng mắc bệnh như viêm thận hay sỏi thận. Sự kết hợp giữa kali và các loại vitamin khác có trong đào giúp bộ phận thận và lá gan hoạt động khỏe mạnh hoàn thành tốt những chức năng hoạt động của mình.
Ít bạn biết rằng đào giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như carbonhydrat, protein, các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ, duy trì lượng cholesterol. Nghiên cứu chỉ ra rằng các thành phần phenolic có trong vỏ và thịt đào giúp duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp và kích thích lượng cholesterol có lợi trong cơ thể. Chúng còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và duy trì sức khỏe tim mạch luôn ở mức ổn định và điều hòa tốt trong cơ thể.
Trong quả đào còn có thành phầm giảm sưng, viêm nhờ phenolic là một loại thuốc kháng viêm tuyệt vời. Hàm lượng vitamin A cao trong các trái đào còn giúp chữa thấp khớp. Do vậy, những người mắc bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào thường xuyên. Trái đào là loại quả tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng từ môi trường xung quanh hàng ngày.
Ngoài ra, đào là loại quả giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C và kẽm có trong quả đào sẽ giúp cơ thể lấy lại hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C, A, K, beta caroten, kali, magie và selen, quả đào còn có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia cực tím độc hại.
Và nhiều những lợi ích khách có trong quả đào bé nhỏ. Tuy nhiên, nếu các bạn bị bệnh dạ này nên lựa chọn loại quả khác nhé.
Tác giả: Hoàng Thương