Nhà thừa bột năng nên làm gì? Tổng hợp 10 món làm từ bột năng quen thuộc, mới lạ ngon hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Bạn đang không biết nên chế biến món ăn gì từ bột năng thì hãy tham khảo ngay 10 món ăn vừa quen thuộc vừa mới lạ lại ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

 1. Bánh đuông

Bánh đuông dừa là một trong những thức quà tuổi thơ yêu thích của nhiều người, bánh thơm lừng và giòn tan ngon miệng. Sau khi được lấy ra khỏi lò, bánh đuông dừa tỏa hương thơm lừng khắp không gian bếp lại còn nhiều màu sắc bắt mắt, chưa ăn đã thấy hấp dẫn. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan trong miệng kết hợp cùng vị ngọt vừa phải và béo nhẹ từ sữa và cốt dừa thật là lôi cuốn, không thua kém gì ngoài hàng.

2. Bánh khoai lang chiên phồng

Nhờ hương vị thơm ngon nên khoai lang được rất nhiều người yêu thích, bạn có thể nướng, luộc, hấp,... và làm bánh bằng khoai lang nữa. Bánh khoai lang chiên phồng giòn rụm, thơm lừng mùi mè, tan ngay trong miệng, bánh tròn xoe màu vàng ruộm trông rất xinh xắn hấp dẫn. Món này đảm bảo là các bé sẽ thích mê cho mà xem.

3. Bánh khoai lang tím

Món bánh khoai lang tím với bột báng và bột năng khá mới lá, độc đáo nhưng đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt của bạn bè đấy. Bánh có lớp vỏ ngoài dai dẻo, nhân khoai lang bùi bùi, thơm ngọt vừa phải, lại có màu tím đẹp mắt. Cuối tuần này, hãy thử trổ tài làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

4. Bánh chuối hấp

Ngoài các gợi ý trên, bột năng còn được sử dụng cho món bánh chuối hấp nhằm tạo độ kết dính và cốt bánh dai. Bánh chuối hấp với nước cốt dừa khi hoàn thành có vị béo ngọt, thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn hãy rưới thêm 1 ít nước cốt dừa và ít vừng rang để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

5. Bánh khoai mỡ

Khoai mỡ được sử dụng để chế biếng nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Bánh khoai mỡ chiên, có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dẻo thơm mùi khoai mỡ. Bánh thơm, vị béo béo ngọt ngọt vừa ăn. Món ăn này vừa xem phim vừa nhâm nhi ở nhà cùng gia đình cực kỳ thích hợp.

6. Bánh phục linh

Một món bánh làm từ bột năng khác, đã rất nổi tiếng từ thời ông bà ta khiến nhiều người khi có dịp thưởng thức thì khó lòng quên được đó chính là món bánh phục linh. Bánh được tạo hình trong các khuôn đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cốt bánh tan ngay đầu lưỡi, bánh có vị ngọt nhẹ và vị béo của nước cốt dừa đầy hấp dẫn.

7. Bánh in

Gợi ý tiếp theo dành cho bạn chính là món bánh in - một trong những loại bánh truyền thống của người Việt. Với các bước thực hiện nhanh chóng, đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh in trắng tinh, thơm nức với hương vị bùi bùi từ bột và đậu xanh. Món này mà dùng để thưởng trà trong lúc trò chuyện cùng bạn bè, người thân thì vô cùng tuyệt vời.

8. Bánh da lợn

Bánh da lợn là loại bánh đặc sản gắn liền với miền quê Nam Bộ Việt Nam, mang hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Chiếc bánh mềm mềm dai dai mang vị ngọt dịu hòa quyện với nhân đậu xanh bùi béo rất ngon miệng. Ngoài nhân đậu xạnh, bạn cũng có thể biến tấu với nhân khoai môn, khoai lang bùi bùi cùng các màu sắc đẹp mắt khác nhau.

9. Bánh đúc

Bánh đúc mềm dẻo được làm từ bột năng vừa là món ăn sáng lý tưởng, vừa có thể dùng làm món ăn vặt để thưởng thức cùng bạn bè người thân. Bát bánh đúc nóng hổi, mềm dẻo xúc cùng phần thịt xào nấm đậm đà, chan nước mắm chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Vào những ngày trời mua, hay thời tiết se lạnh mà được thưởng thức thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không nào

10. Bánh bột lọc

Bánh bột lọc - món bánh truyền thống mang đậm hương vị của vùng đất miền Trung. Bánh bột lọc dai dai, mềm mềm với nhiều cách biến tấu các loại nhân khác nhau như nhân tôm thịt, đậu xanh, thịt mộc nhĩ,...đậm đà, thơm ngon đầy hấp dẫn Khi luộc bánh xong, bạn có thể rắc làm thêm ít mỡ hành, hành phi béo ngậy và chấm nước mắm chua ngọt để cảm nhận trọn vị ngon của món ăn nhé!

Với vô vàn món ăn kể trên, mong rằng bạn sẽ tìm được một món ăn yêu thích để nấu cho bản thân, gia đình hay bạn bè của mình nhé!

Tác giả: Minh Hằng