Luôn tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn
Ăn các loại cam, hoặc uống nước cam vào mùa lạnh, mùa cúm cũng có thể giúp cơ thể bạn bảo vệ được viêm nhiễm và những bệnh cảm cúm thông thường.
Ngăn chặn virus xâm nhiễm
Tiêu thụ thực phẩm giàu polyphenol có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Cam có chứa rất nhiều polyphenol là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh.
Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh
Trái cam có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn bằng nhiều cách. Thứ nhất, chúng có chứa nhiều chất xơ – chất quan trọng cho chức năng tối ưu hóa của hệ thống tim mạch. Thứ 2, trong cam chứa chất chống oxy hóa flavonoid, hesperidin làm giảm cholesterol, giảm viêm, và hạ huyết áp.
Có khả năng chống ung thư
Nước cam có nhiều tác động tích cực trong việc phòng chống ung thư nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao có nguồn gốc từ chất flavonoids như hesperitin và nariginin.
Các vitamin C cao có trong cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
Tăng cường chức năng não bộ
Vitamin B9 có trong cam thúc đẩy não bộ phát triển khỏe mạnh và tăng cường trí não. Phụ nữ mang thai nên cho cam vào kế hoạch ăn uống của họ vì cam giúp tránh cho bé mắc các rối loạn thần kinh.
Vỏ cam làm giảm dị ứng
Vỏ cam có tính chất chống viêm và kháng histamine. Do đó, khi uống nước cam hay sử dụng cả vỏ cam trong thời gian dài sẽ làm dịu các triệu chứng dị ứng.
Tác giả: Mộc
-
Mỗi ngày một quả cà chua bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi từng ngày
-
Những đồ vật “bất ly thân” trong mùa dịch, bắt buộc ai cũng nên có nếu đi ra ngoài
-
Thường xuyên ăn dưa leo vừa giải nhiệt, còn ngăn ngừa ung thư
-
Bác sĩ khuyến cáo về loại "mũ chống dịch Covid-19" đang được nhiều người "săn lùng"
-
Củ cải trắng và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà nhiều người vẫn bỏ lỡ