Nguyên liệu cho món thịt gà om bia
1/2 con gà ta
500ml bia,
1 nhánh gừng,
1 củ tỏi
1 nắm hành lá
Gia vị: gồm nước tương, muối, dầu ăn, hạt nêm…
Cách làm món thịt gà om bia
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch thịt gà, để cho ráo nước, rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo đó, bạn hãy cho vào phần thịt gà một rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, bỏ vào nồi đun sôi thì vớt gà ra rồi để cho hết nước là được.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho hành lá, 1 chút gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm lên. Rồi bạn bỏ thêm chút ớt nếu gia đình bạn là những người thích ăn cay. Rồi sau đó đổ gà vào rang khoảng 1-2 phút để gà khô bớt nước.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho một lượng bia vào ngập mặt thịt gà, không thêm chút nước lạnh vào trong quá trình rang. Nếu bạn cho nước thịt gà sẽ bị tanh và nhạt vị món ăn sẽ kém ngon.
Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy cho thêm muối, nước tương vào. Bạn hãy đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi thịt gà. Lúc này, bạn hãy chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 20- 30 phút, cho tới khi gà chín tới thì bạn om một chút rồi bắt xuống là được.
Món thịt gà om bia kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị sẽ đậm đà hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc bạn om bằng nước lạnh. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Tác giả: Min Min