Mẹ bầu cần bỏ ngay 5 thói xấu này kẻo nguy cơ sảy thai

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm dưới đây khiến cho bé yêu của mẹ gặp nguy hiểm, đừng bao giờ mắc phải nhé!

Mẹ bầu tự ý uống thuốc

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu không được tự ý dùng thuốc bừa bãi kể cả đó là thuốc bổ. Khi mẹ bầu dùng thuốc, không theo chỉ định của bác sĩ sẽ rất nguy hiểm, gây hậu quả như mẹ có thể sinh non, sảy thai hoặc em bé sinh ra không được bình thường.  Chính vì vậy, dù uống bất cứ loại thuốc nào mẹ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé.

Ăn đồ sống thường xuyên

Khi mang bầu mẹ không nên ăn những món ăn sống, ăn tái, bởi chúng thường chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trung như khuẩn E. coli, listeria, campylobacter, salmonella…những vi khuẩn này có thể sẽ xâm nhập vào cơ thể gây tổn hại thai nhi, gây sảy thai hoặc sinh non.

Chính vì vậy trong quá trình mang thai mẹ nên tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe của mình và con yêu trong bụng.

Mẹ bầu không tùy ý uống thuốc

Mẹ bầu không tùy ý uống thuốc

Mẹ bầu thường xuyên ăn đồ cay

Khi mang thai mẹ nên kiêng ăn đồ cay nóng, những loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi gừng mẹ nên hạn chế bớt. Nguyên nhân, là trong đồ ăn cay sẽ có chứa chất gây tê, khi mẹ bầu ăn cay thường xuyên đồng nghĩa với việc tích tụ chất gây tê làm tê liệt thần kinh của thai nhi, làm thai nhi có thể bị khuyết tật cho bé. Ngoài ra, nếu mẹ ăn cay quá mức sẽ gây co bóp tử cung sinh non, sảy thai.

Mẹ bầu thường xuyên ăn đồ lạnh

Khi mang thai mẹ bầu thường cảm thấy nóng trong, táo bón, bệnh trĩ hoành hành. Chính vì vậy, mẹ thường thèm những đồ lạnh, mát giúp giải nhiệt nhanh cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn nhiều đồ lạnh bởi nó gây hại và khiến mạch máu quanh bụng co lại tác động xấu đến thai nhi khiến mẹ dễ sảy thai, sinh non.

Mẹ bầu không nên ăn cay

Mẹ bầu không nên ăn cay

Mẹ bầu ăn uống quá mặn

Trong khi mang thai mẹ nên hạn chế đồ chiên rán, đồ ăn chứa nhiều muối. Nguyên nhân, là muối sẽ khiến cho cơ thể mẹ dễ mắc bệnh cao huyết áp, sỏi thận, khiến cho mẹ mắc nguy cơ tiền sản giật, ảnh hưởng xấu tơi thai nhi. Có thể khiến mẹ sinh non, sảy thai, sinh con dị tật…