Nấm
Nấm cũng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài các thực phẩm trên, bạn nên mua một ít nấm để dùng dần. Để bảo quản nấm, đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây.
Không rửa nấm khi bảo quản. Nên để chúng trong túi giấy và thêm một số nhánh mùi tây. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm nâu. Sau đó, đặt chúng trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.
Bí ngô
Với những quả bí ngô già bạn có thể để được khá lâu, ít nhất là 1 tuần. Còn bí tươi để ngăn lạnh từ 2-3 tuần, ngăn đá khoảng 1 vài tháng. Mỗi100 gram bí ngô chứa 5,3g carbohydrate. Mặt khác, bí ngô cũng giàu beta caroten, một tiền chất của vitamin A có tác dụng lớn đối với việc nâng cao hệ miễn dịch, làm sáng mắt, ngăn ngừa quá trình oxy hóa và ung thư.
Bí ngô có thể chế biến thành các món ăn ngon như hấp, nấu canh, làm bánh, xào... mà món nào cũng ngon và bổ.
Bột ca cao
Khi được bảo quản đúng cách, một gói bột ca cao không đường có thể để trong khoảng 3 năm ở nhiệt độ phòng.
Hãy lưu ý rằng bột sô cô la nóng trộn sẵn có chứa sữa nên không thể để lâu.
Đậu khô
Gồm đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan, là những nguồn protein và chất xơ ít chất béo, không có cholesterol.
Hãy ngâm đậu ít nhất 30 phút, sau đó đun lửa nhỏ cho đậu mềm.
Tác giả: Mộc
-
Phật dạy: Ngôn do tâm sinh, phụ nữ nếu không quản tốt cái miệng của mình sẽ mất sạch phúc đức 3 đời
-
Bác sĩ cảnh báo: Đau mắt đỏ nhẹ có thể là triệu chứng dễ bỏ qua của Covid-19
-
Thứ 6 ngày 13: Những điều kiêng kị cần nhớ thật kĩ để tránh "rước họa vào thân", xui rủi ập đến
-
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh rồi vẫn cần tự cách ly 2 tuần, đây là lí giải của bác sĩ
-
"Con giáp thứ 13" công lực thâm hậu thế nào cũng không thể chọc phá cuộc hôn nhân có 3 "dấu hiệu vàng" sau