Nguyên liệu cho món nem rán
Thịt nạc vai lợn 300 gr
Miến 100 gr
Trứng gà 3 quả
Bánh đa nem 1 gói
Giá đỗ 1 bát
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1/2 củ
Mộc nhĩ 15 gr
Tỏi 50 gr
Ớt 50 gr
Rau mùi 1 ít
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Nước mắm 50 ml
Gia vị thông dụng 1 ít: Đường/ hạt nêm/ tiêu xay
Cách chế biến Nem rán
Bước 1: Đầu tiên bạn cân phải sơ chế những nguyên liệu để rán nem
Trước tiên, bạn hãy lấy phần thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Rồi sau đó, bạn hã mang toàn bộ phần giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.
Với phần cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá bạn thái nhỏ để trộn vào nhân nem
Kế đến, bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 10- 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
Với miến bạn trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ bằng 1 đốt ngón tay là được.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Nên ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.
Bước 2: Cuốn nem
Trước tiên, bạn trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Rồi sau đó, bạn trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.
Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.
Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp. Bạn hãy cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.
Bước 3: Chiên nem
Bạn cho chảo lên bếp rồi bật lửa lớn làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu ăn một lượng vừa đủ ngập nem.
Bạn cần phải chiên nem chín đều vàng giòn từ trong ra ngoài từng mặt, cho tới hi nem đã vàng đều các mặt, bạn dùng đũa gắp nem ra để ráo dầu. Lúc này, bạn có thể chia phần để tủ lạnh ăn dần.
Tác giả: Min Min
-
Loại rau rửa với nước tạo bọt như xà phòng, giá lên tới 150.000 đồng/kg
-
Luộc tôm đừng chỉ bỏ nước lạnh và sả; Hòa thêm chút gia vị này vào tôm đỏ au, chắc thịt, đậm vị
-
Đầu bếp không bao giờ hé miệng: Luộc gà không cần nước, cho đúng 1 thứ da vàng, thịt ngọt
-
Đầu bếp mách: Luộc lòng không cần cho gia vị, không dai, không đắng, trắng giòn sùn sụn
-
Luộc vịt cho gừng và nước lạnh là sai: Thả thêm thứ này, thịt hết sạch mùi hôi, mềm ngon, thơm phức