Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành
1kg sò điệp
200g đậu phộng
200 hành lá
Gia vị: gồm dầu ăn, muối, đường, rau răm
Cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon
Bước 1: Trước tiên, bạn nên chọn những con sò điệp còn tươi ngon. Sau khi mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp. Với phần hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ. Với đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập. Với phần rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị bếp than để nướng. Bạn hãy cho một ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Tiếp theo, sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò. Ban hãy nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên là được.
Với món sò điệp nướng mỡ hành này bạn nên thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay. Ngoài ra, để cho ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.
Bên cạnh đó, nếu vào những lúc gia đình tụ họp mà có thể quây quần bên bếp lửa để vừa nướng sò điệp vừa trò chuyện thì sẽ vô cùng ấm áp. Và bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên cạnh người thân của mình. Chúc bạn thành công với món sò diệp nướng mỡ hành thơm ngon này nhé!
Tác giả: Min Min
-
3 phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất
-
Mẹ làm thịt gà chay ăn thanh thanh ngon miệng cả nhà ai cũng mê
-
Bí quyết giảm cân sau sinh “siêu hiệu quả” của các sao Việt, mẹ bầu nào cũng nên biết
-
Món cánh gà chiên xù giòn tan ai cũng mê
-
Mẹo làm món mực xào dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi