Nguyên liệu cho món nem rán
Thịt nạc vai lợn 300 gr
Miến 100 gr
Trứng gà 3 quả
Bánh đa nem 1 gói
Giá đỗ 1 bát
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1/2 củ
Mộc nhĩ 15 gr
Tỏi 50 gr
Ớt 50 gr
Rau mùi 1 ít
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Nước mắm 50 ml
Gia vị thông dụng 1 ít: Đường/ hạt nêm/ tiêu xay
Cách chế biến Nem rán
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán
Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
Tiếp theo, bạn mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.
Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá bạn thái nhỏ.
Kế đến, bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
Miến bạn trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Nên ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.
Bước 2: Cuốn nem
Bạn trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, bạn trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.
Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.
Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp. Bạn hãy cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.
Bước 3: Chiên nem
Bạn cho chảo lên bếp rồi bật lửa lớn làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu ăn một lượng vừa đủ ngập nem.
Mách nhỏ: Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng sâu để giúp tiết kiệm dầu ăn mà vẫn đảm bảo nem khi chiên vàng đều và giòn.Chờ dầu sôi lăn tăn thì thả từng cuộn nem vào và hạ nhỏ lửa. Khi chiên được khoảng 3 phút, bạn lật mặt nem rồi tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút.
Khi nem đã vàng đều các mặt, bạn dùng đũa gắp nem ra để ráo dầu. Lúc này, bạn có thể chia phần để tủ lạnh ăn dần.
Mách nhỏ: Đến bữa ăn, bạn có thể cho nem vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 6 phút nếu chiên ngay sau bước trên. Còn nếu lấy từ tủ lạnh ra thì cài đặt thời gian là 7 phút.
Sau khi nem chín đều hai mặt từng chiếc một bạn hãy cho ra đĩa và hòa thêm nước chấm nem thơm ngon để thưởng thức.
Tác giả: Min Min
-
Dù là bé trai hay bé gái, sinh vào 3 giờ này, lớn lên hóa rồng hóa phượng, hiếu thảo với cha mẹ
-
Loại quả bị nhiều người chê nhớt nhưng thực chất là “nhân sâm xanh”, đem nấu kiểu này vừa ngon vừa bổ
-
Loại rau giàu chất xơ, nhiều axit amin như thịt mà giá rẻ bèo
-
Hầm xương chỉ bỏ nước và muối thôi là dại: Hòa thêm củ này nước trong veo, thơm ngon, ngọt nước
-
Cả con lợn mới có 1 thứ 2 lạng: Quý như nhân sâm, tổ yến, ăn nhiều cũng không sợ béo