Rau muống giàu dinh dưỡng lại có giá thành rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Trong rau muống có chứa lượng kali cao, natri thấp, thích hợp với người bị cao huyết áp. Hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo rất tốt cho việc kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể.
Đồng thời, cellulose trong rau muống còn tác động thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tác động tích cực trong việc ngăn ngừa táo bón, giảm ung thư đường ruột.
Từ rau muống bạn có thể chế biến được thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, rau muống xào vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.
Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon
Không chần rau muống
Nhiều người có thói quen chần rau muống trước khi xào. Tuy nhiên, việc này không chỉ ảnh hưởng tới mùi vị mà còn làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong rau.
Rửa rau bằng nước muối
Nhặt bỏ lá vàng và cọng già xong bạn đem rau muống rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng. Nước muối loãng giúp rau sạch hơn đồng thời giúp cho rau xào được giòn ngon và có màu đẹp.
Bạn nhớ rửa rau nhiều lần để loại bỏ hết cặn bẩn trên rau.
Thêm muối
Bạn rắc một vài hạt muối lên rau muống trước khi xào là bước cực kỳ quan trọng giúp cho rau không bị ra nước và giữ được màu xanh đẹp, không bị thâm.
Cách xào rau muống ngon chuẩn nhà hàng
Nguyên liệu
- Rau muống: 1 mớ
- Thịt lợn: 150g
- Tỏi
- Ớt tươi
- Muối
Cách thực hiện
- Rau muống nhặt bỏ cọng già, lá sâu rồi đem rửa thật sạch. Cho rau đã rửa vào chậu, thêm muối ăn rồi đổ nước sạch lên trên. Ngâm rau muống khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ hết cặn bẩn còn sót lại đồng thời là bước giúp rau muống sau khi xào sẽ giòn ngon hơn.
- Rửa lại rau muống lần nữa với nước rồi vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Với rau muống xào thì tỏi là thành phần không thể thiếu làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Cho muối ăn, đường cùng mì chính, hạt tiêu vào bát sau đó đổ 1 chút nước vào, khuấy đều để gia vị tan hết.
- Rắc vài hạt muối ăn lên trên rau muống đã rửa sạch. Đây là bước quan trọng để rau muống không bị ra nước và thâm đen khi xào.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt lợn thái nhỏ vào. Đảo đều tay cho thịt chín và mùi thơm thì trút tỏi và ớt đã chuẩn bị vào. Xào thêm 1 chút rồi cho rau muống vào chảo, vặn lửa lớn và xào nhanh tay cho rau muống thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho bát nước gia vị vào, xào thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Gắp rau muống ra đĩa là bạn đã có một món rau giòn ngon, xanh mướt, vô cùng đẹp mắt rồi. Bằng cách làm này, rau muống đã có màu đẹp, không ra nước và không bị thâm đen, cọng rau căng mọng thơm mùi tỏi ăn miếng nào cũng ngon.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Xào rau muống hay bị thâm đen cứ rắc vài hạt này, cọng nào cũng xanh mướt, giòn ngon, không bị thâm đen
-
Luộc rau muống đừng thả vội vào nồi: Cứ cho thứ này vào, rau xanh giòn, không sợ thâm đen
-
Xào rau muống bị thâm đen? Khi rửa rau hãy cho thêm 1 thứ, đảm bảo rau xào xanh bóng
-
Loại rau quê canxi gấp 12 lần cà chua, nấu gì cũng ngon, chỉ 5.000đ được đĩa đầy ú ụ
-
Rau muống luộc vớt ra dễ thâm đen: Cứ cho thêm 1 thứ vào nồi rau mới xanh giòn, tăng thêm chất bổ