Xào rau muống bị thâm đen? Khi rửa rau hãy cho thêm 1 thứ, đảm bảo rau xào xanh bóng

( PHUNUTODAY ) - Khi xào rau muống, chỉ cần làm thêm 1 bước này rau sẽ giòn ngon, xanh biếc, không hề thâm.

Rau muống được mệnh danh là rau "nữ hoàng" của mùa hè vì đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thế chế biến nhiều cách, đặc biệt là món xào được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, khi xào rau muống, nhiều người sẽ thấy món ăn sau khi nấu chín rất dễ chuyển sang màu đen, nhìn mất mĩ quan, ăn mất vùi vị. Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, trước khi xào rau muống cần thực hiện thêm một bước nữa để rau xanh ngon.

13

Nguyên liệu xào rau muống:

- 600 gam rau muống,

- 10 gam tỏi băm,

- 5 gam gừng già băm,

 10 gam dầu hào,

- 15ml dầu ăn,

- Một lát chanh tươi (hoặc 2ml giấm trắng),

- Muối, tiêu, một chút bột nêm

Cách xào rau muống đúng cách:

Bước 1. Rửa sạch rau muống trước, sau đó cho vào thau nước có pha thêm chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút.

12

- Sau đó rửa sạch rau muống đã ngâm, để ráo và để riêng.

Bước 2. Đun nóng nồi, cho một lượng dầu thích hợp, đun cho dầu nóng 80% thì cho tỏi băm và gừng băm vào xào cho thơm rồi cho rau muống vào xào khoảng 30 giây ở nhiệt độ cao.

- Sau 30 giây, cho dầu hào, muối, tiêu và bột nêm vào rau muống, tiếp tục xào 2 phút trên lửa lớn rồi cho ra đĩa.

5 mẹo xào rau muống cần lưu ý

1, Khi xào rau muống, chúng ta cần ngâm với một chất chua, vì chất axit có thể làm cho rau muống không bị oxi hóa và bị thâm đen do không khí.

Do đó, khi rửa rau muống bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm. Chú ý chỉ cho 1 lát chanh hoặc 1 chút giấm vì nếu quá nhiều chua, rau sẽ có vị chua, không ngon.

16

Đây là bước quan trọng khi xào rau muống để đảm bảo rau không bị thâm đen.

2, Sau khi rửa rau muống xong phải để ráo hết nước, tốt nhất là không có một giọt nước nhỏ xuống, để đảm bảo rau muống được mềm hơn nhé!

3, Khi xào rau muống, nên cho nhiều dầu hơn các loại rau khác, vì dầu sẽ "ôm" trọn rau muống, khiến rau không bị đen.

4, Sau khi xào rau muống, bạn nên ăn trong vòng nửa tiếng, nếu quá khoảng thời gian này, rau muống cũng sẽ bị đen một chút dù bạn đã xào đúng cách.

5, Khi xào rau muống, không nên để rau còn đọng nước, vì khi rau muống còn nước sẽ lâu chín và dễ bị đen, ỉu, không giòn ngọt. Chi tiết nhỏ này rất quan trọng.

Khi xào rau muống, nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen khi cho ra đĩa.

Do đó, khi xào rau muống, bạn chỉ cần ngâm nước với chất chua, sau đó chú ý những mẹo sau để đảm bảo rau muống bạn xào sau này sẽ xanh bóng!