Thịt ức gà chế biến theo cách này ăn bổ dưỡng lại giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Phần thịt ức gà mang nhiều chất bổ dưỡng. Với những ai đang giảm cân thịt ức gà rất hữu dụng. Bạn có thể chế biến ức gà thành những món ngon này.

Ức gà hấp hành và cải thìa

Nguyên liệu

- Ức gà: 2 miếng

- Trứng gà: 1 quả

- Hành lá, cải thìa

- Gia vị: nước sốt mè rang

Cách làm

- Úc gà sau khi mua về rửa sạch. Cải thìa bạn cắt phần, rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch.

- Bạn bắc xửng hấp lên bếp, cho hành lá vào rồi cho ức gà lên trên. Sau đó hấp 15 - 20 phút đến khi gà chín.

- Sau khi ức gà chín bạn tiếp tục đặt 1 cắt xửng hấp lên trên, cho cải thìa và trứng gà vào, tiếp tục hấp 15 - 20 phút cho đến khi cải và trứng chín.

- Bạn cho các nguyên liệu ra dĩa, rưới sốt mè rang lên trên rồi thưởng thức. Đây là một món ăn kết hợp giữa các nguyên liệu và sốt mè rang thơm béo.

Ức gà áp chảo sốt chanh

Nguyên liệu

- Ức gà: 2 miếng

- Cà chua: 2 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Sả: 1 cây

- Ớt sừng: 1 quả

- Gừng: 1 củ

- Hành tím: 3 củ

- Tỏi: 30g

- Muối: 1/3 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Chanh: 1/2 quả

- Mật ong: 1 muỗng canh

Cách làm

- Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

- Ướp gà với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

- Ướp cho gà thấm đều gia vị ở 2 mặt. Vỗ nhẹ miếng thịt cho gia vị thấm. Sau đó ướp gà 20 phút cho gà thấm.

- Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa và nhỏ, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho gà vào áp chảo. Bạn chờ khoảng Cho vào chảo thêm sả đập dập, 20gr tỏi và 1 củ hành tím đã bóc vỏ.

- Áp chảo và trở gà thường xuyên cho 2 mặt gà chín vàng như hình thì tắt bếp.

- Cà chua, hành tây làm sạch, để ráo, sau đó đem cắt hạt lựu vừa ăn như hình. Gừng, hành tím còn lại cũng lột bỏ vỏ, cắt lát. Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua, hành tím, gừng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều tay trên lửa vừa. Cà chua chín sơ rồi thì cho tiếp hành tây vào, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo cho thấm gia vị. Sau đó bạn cho khoảng 100ml nước vào, khuấy đều và nấu sôi, cho thêm vào nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh mật ong. Khuấy đều.

- Nước sốt sánh lại thì bạn cho gà đã áp chảo vào nấu thêm 5 phút cho gà thấm sốt. Sau đó bạn có thể trang trí bằng cách cho thêm 1 vài lát chanh cắt mỏng, một ít ngò rí vào cho món ăn thêm hấp dẫn.

Tác giả: Trần Thu Thủy