Ức gà chế biến kiểu này ăn lạ miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Ức gà là thực phẩm được nhiều người lựa chọn khi muốn giảm cân, tăng cơ. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Ức gà sốt dưa chuột bao tử

Nguyên liệu

- Ức gà: 400g

- Dưa chuột bao tử muối: 1 lọ

- Gia vị: 5 thìa canh bột bắp, một ít vừng rang, dầu ăn, 30ml nước tương, 30g đường, một chút muối, bột tiêu, tương cà.

Cách thực hiện

- Thịt ức gà rửa sạch, thái thịt thành dạng con chì, kích thước bằng chiếc đũa. Ướp thịt gà với nước tương, bột tiêu và muối khoảng 20 phút.

- Thịt gà sau khi ướp thì trộn đều với bột bắp.

- Dưa chuột bao tử muối cắt làm đôi.

- Cho một ít nước ngâm dưa chuột bao tử vào bát, rồi thêm chút đường, bột bắp, tương cà vào trộn đều rồi để sang một bên.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà đã tẩm bột vào chiên đến khi thịt gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

- Đổ nước sốt chua ngọt vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho sốt đặc lại.

- Đổ thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt.

- Tiếp đó cho dưa chuột và vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.

Một đĩa thịt gà sốt dưa chuột bao tử muối chua chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt gà mềm ngọt, dưa bao tử giòn giòn chua ngọt. Món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại không hề ngán ngấy tí nào. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức trên đây để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Ức gà xào ớt chuông

Nguyên liệu

- Ức gà: 300g

- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng): mỗi loại 1/2 quả

- Hành tím: 1 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 3 tép

- Ngò

- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay

Cách thực hiện

- Bạn dùng muối chà xát ức gà, rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Muối giúp khử mùi hôi và chất bẩn còn bám lại trên miếng ức gà.

- Ướp ức gà theo công thức 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

- Cho ít dầu vào chảo làm nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm. Đổ thịt gà đã ướp vào xào thịt săn lại rồi thêm ớt chuông vào đảo đều trong 2-3 phút.

- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi thêm hành tây vào xào trong 1 phút rồi tắt bếp.

Bạn cho món ăn ra đĩa, thêm ngò, rắc ít tiêu cho thơm và bắt mắt. Món ăn chế biến đơn giản nhưng vẫn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Thịt gà mềm thơm cùng với ớt chuông ngọt thanh, nồng nhẹ sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn.

Theo:  xevathethao.vn copy link