Trà xanh
Trà xanh rất giàu các chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechine thuộc nhóm flavonoid hữu cơ, giúp loại bỏ độc tố khỏi gan và giữ cho gan khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho biết nhờ các hợp chất này, trà xanh giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại ung thư khác nhau. Uống 2-3 chén trà xanh mỗi ngày sẽ phát huy hiệu quả.
Bơ
Siêu thực phẩm này giúp cơ thể sản xuất glutathione, cùng với vitamin C và E, hoạt động như chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các tế bào gan khỏi bị hư hại.
Bên cạnh đó, vitamin E và K trong bơ là những yếu tố chống viêm, giúp gan làm sạch các chất độc hại. Bơ cũng giàu chất béo lành mạnh, giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ 3-4 trái bơ giúp loại bỏ bất kỳ tổn thương ảnh hưởng đến gan.
Các loại rau có lá màu xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ giúp tăng cường chlorophyll - chất diệp lục cho đường tiêu hóa của bạn. Chất diệp lục này sẽ giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể đồng thời làm sạch kim loại nặng tích tụ trong cơ thể, chống viêm và làm giảm axit trong cơ thể.
Các loại rau có màu xanh đậm có thể dùng để nấu canh, trộn salad như: rau cải xoăn, rau bồ ngót, rau mồng tơi...
Bưởi
Không chỉ giàu vitamin C, bưởi còn chứa glutathione, làm tăng quá trình làm sạch tự nhiên của gan. Dưỡng chất này cũng tham gia vào việc sản xuất và phục hồi các mô, hệ miễn dịch. Một ly nhỏ nước ép bưởi sẽ kích thích sản xuất các enzym giải độc gan, giúp đào thải các chất gây ung thư.
Cà rốt
Cà rốt có chứa nhiều Carotene có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng táo bón, giúp trung hòa độc tố. Đặc biệt, cà rốt tươi được đánh giá là có khả năng giải độc tốt hơn.
Công dụng thanh nhiệt giải độc của cà rốt sẽ phát huy tác dụng nếu bạn ăn chúng đều đặn, vừa nhuận tràng lại có thể tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Cà rốt có thể dùng làm salad, nấu canh hay xào đều rất ngon.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene…
Ngoài ra, nó còn là thực vật đứng nhóm đầu trong danh sách rau củ nên ăn thường xuyên bởi rất giàu thành phần indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Súp lơ xanh có thể dùng để xào, nấu canh hay làm salad...
Tác giả: Mộc
-
Phòng dịch Covid-19: 10 vật dụng bẩn nhất nơi công sở, đừng dại chạm tay vào
-
Những thực phẩm giàu kali hơn cả chuối gấp nhiều lần, rất tốt cho tim mạch
-
Điều cần biết khi đi máy bay đề phòng lây nhiễm Covid-19
-
Bơ rất bổ nhưng không dành cho những người này, chớ dại dùng thử kẻo rước họa vào thân
-
Trứng luộc xong có thể để trong bao lâu? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ