Thực phẩm vàng giá cực rẻ giúp ngừa ung thư vú hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Cả đời không lo mắc ung thư vú nếu ăn thực phẩm rẻ tiền này, vừa dễ kiếm an toàn lại giúp sống thọ cả đời!

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm “vàng” có thể khiến bệnh ung thư vú tránh xa.

Củ nghệ giúp ngừa ung thư vú hiệu quả

Đây được xem là một loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư vú. Bởi trong nghệ có chứa thành phần curcumin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hơn nữa, nghệ giàu chất chống oxy hóa và chống viêm. Hai chất này có khả năng làm chậm sự lây của ung thư vú. Thế nên, người đã mắc bệnh hay chưa mắc bệnh đều cần bổ sung nghệ vào thực đơn hàng ngày, có thể chế biến thành các món ngon như: thịt ba chỉ kho nghệ, bao tử cá xào nghệ, bún nghệ cá lóc…

Cá hồi là thực phẩm ngừa ung thư vú

Bên cạnh đó, cá hồi cũng được kể đến với nguồn cung cấp vitamin B12 và D, cùng nhiều axit báo omega-3 khác. Những thành phần này có nhiệm vụ làm tăng hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa được bệnh ung thư vú nói riêng và các căn bệnh nguy hiểm khác nói chung.

Nếu muốn ăn cá hồi được ngon và mỗi ngày thay đổi được khẩu vị thì chúng ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, ví dụ hôm nay ăn cá hồi kho tương, mai sẽ ăn cá hồi áp chảo, rồi mốt ăn cháo cá hồi và cải bó xôi chẳng hạn.

Rau bina giúp ngăn chặn ung thư vú

Ngoài các loại thịt cá ra, chúng ta cũng đừng quên ăn kèm chúng với các loại rau quả xanh tươi khác, mà dễ ăn nhất là rau bina. Mang trên mình chất chống oxy hóa lutein cùng nhiều chất xơ đã biến rau bina đã trở “dũng sĩ” ngăn chặn ung thư một cách hiệu quả.

Rau xanh

Theo các nhà nghiên cứu Thụy Điển, phụ nữ nhiều rau xanh (bắp cải xanh, bông cải xanh, bắp cải Brussels…) giảm 20-40% tỷ lệ mắc ung thư vú vì trong rau cải giàu glucosinolate. Glucosinolate là chất có thể ức chế sự gia tăng tế bào và ngăn ngừa hình thành khối u ngay cả u vú.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Hãy lựa chọn thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc xuất xứ thay vì các thực phẩm chế biến sẵn bởi các thực phẩm này có thể chứa những thành phần độc hại làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Duy trì cân nặng hợp lý

Thời kỳ mãn kinh, nếu tăng khoảng 10% trọng lượng cơ thể thì tăng nguy cơ mắc ung thư vú từ 30-50%. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, sau 10 năm tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư vú bị béo phì là 40%, trong khi đó không béo phì là 54%.

Tác giả: Ngọc Lê