1. Bưởi: 38mg
Ngoài hàm lượng vitamin C dồi dào, trong bưởi còn chứa các khoáng chất khác vô cùng có lợi cho sức khỏe như vitamin B6, kali, magiê, và chất xơ. Ăn bưởi thường xuyên, không chỉ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng mà còn giúp xương chắc khỏe.
2. Nhãn: 43mg
Trong nhãn còn chứa những thành phần dinh dưỡng phong phú, rất có lợi cho sức khỏe con người như glucose và sắt, rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đặc biệt nhã còn có tác dụng an thần, giúp trẻ ngủ sâu giấc sau một ngày dài vui chơi, học tập và lao động mệt mỏi.
3. Đu đủ: 43mg
Đu đủ có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho trẻ ở tuổi dậy thì - đang trong giai đoạn thay đổi hormone, nội tiết tố.
4. Dâu tây: 47mg
Không chỉ giàu vitamin C, dâu tây còn giàu chất xơ, các chất chống oxy hóa vô cùng có lợi, gọi là polyphenol - giúp kháng viêm, tăng cường hoạt động não bộ và chống béo phì ở trẻ hiệu quả.
5. Quả ổi: 200mg
Ổi là loại quả giàu vitamin bậc nhất - đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của trẻ. Ngoài ra, ổi cũng rất giàu vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan, thậm chí còn rất ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Ngoài ăn ổi, mẹ cũng có thể xay thành nước ép để cho trẻ uống.
6. Quả kiwi: 70mg
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, kiwi là loại quả giàu dinh dưỡng bậc nhất trên thế giới, không chỉ làm lượng vitamin C dồi dào, mà còn chứa các hoạt chất vô cùng có lợi cho cơ thể như: kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3.
7. Quả cam: 50mg
Ngoài tăng cường hệ miễn dịch, cam còn giúp cải thiện tuần hoàn máu, bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả. Vào thời tiết giao mùa, trở lạnh, mẹ có thể vắt nước cam cho trẻ uống để phòng bệnh liên quan đến hô hấp hiệu quả.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Mẹ bầu ăn mía hỗ trợ tiêu hóa, giảm ốm nghén tốt cho cả mẹ lẫn con
-
Bật mí công thức làm cóc ngâm chua ngọt giòn sần sật, ngon "ngây ngất", chồng con ai cũng thích
-
Thực đơn những món ăn giúp "gọi sữa về" dào dạt, con tha hồ no nê
-
Những thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng thông minh, lớn lên có chỉ số IQ cao vút
-
Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng