Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me
Chuẩn bị khoảng 30 - 40 quả trứng cút lộn
3 thìa canh me bóc vỏ
- 50gr lạc rang
Gia vị: Rau răm, ớt, hành củ, tỏi, một miếng gừng nhỏ, nước mắm, đường, tiêu, bơ nhạt, hành khô.
Cách làm trứng cút lộn xào me
Bước 1: Bạn hãy luộc trứng cút lộn chín rồi vớt ra để nguội để dễ bóc vỏ
Bước 2: Bạn hãy cho me ngâm trong nước nóng, dầm nát, khi nào thấy me bở ra cho vào rây lọc lấy phần thịt me, phần vỏ và hột thì bỏ đi.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy rang lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ để chuẩn bị cho món ăn.
Bước 4 : Bạn hãy cho trứng cút đã nguội vớt ra, bạn hãy bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát khiến món cút kém hấp dẫn. Khi bạn cho dầu vào chảo rán sơ qua trứng rồi đổ ra đĩa là được
Bước 5: Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa canh ăn phở bơ vào, hành tỏi vàng đổ nước me vào, nước mắm, hạt nêm, bột ớt cho thật vừa miệng là được.
Bước 6: Bạn hãy đun sôi hỗn hợp ,hạ lửa nhỏ, đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt rồi bạn hãy đun trứng trong 4 -5 phút rồi tắt bếp múc trứng ra đĩa. Sau đó, bạn hãy rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi. Chúc bạn thành công với món trứng cút xào me thơm ngon này nhé.
Tác giả: Min Min
-
Mẹ bầu ăn hành tây thai nhi khỏe mạnh, phát triển toàn diện dại gì không thử
-
Cho trẻ ăn dặm sớm là dại: Sai lầm kinh điển khiến cho bé chậm lớn, còi xương nhưng nhiều mẹ mắc phải
-
Thúy Nga đăng ảnh hội ngộ nhóm bạn thân, Cát Tường gây chú ý vì hở bạo
-
Bà bầu nên ăn hồng theo cách này để tốt cho cả mẹ và con
-
Đừng vội vứt bỏ bì heo, làm theo cách này bạn sẽ có ngay món ăn ngon dai giòn sần sật