Đừng vội vứt bỏ bì heo, làm theo cách này bạn sẽ có ngay món ăn ngon dai giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - Món bì heo này có công thức chế biến vô cùng đơn giản lại có hương vị thơm ngon, dai giòn sần sật. Hãy thử làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Bì heo trộn đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g bì heo

- 250g đậu phộng

- Gừng, tỏi, hồi, hạt tiêu, rau mùi

- Nước tương, dấm, ớt, dầu mè, đường, muối, mè trắng.

bi-heo-phunutoday

Cách làm bì heo trộn đậu phộng cực ngon

- Bước 1: Bì heo rửa sạch, luộc chín trong nồi nước sôi.

- Bước 2: Lấy bì heo ra, loại bỏ các sợi lông còn sót lại. Cạo sạch phần bề mặt bên trong của bì heo.

- Bước 3: Cho gừng, hành lá, hồi và hạt tiêu vào nồi và bỏ bì heo vào hầm chín mềm. Bạn có thể thêm một chút tương đen để bì heo có màu sẫm hơn.

- Bước 4: Trong khi chờ bì heo mềm, ngâm đậu phộng vào nước ấm. Sau đó thêm hạt tiêu, hồi, ớt, muối và một chút đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm.

Empty

- Bước 5: Lấy bì heo ra, cắt thành miếng nhỏ dài. Cho bì heo và đậu phộng vào tô, rắc thêm muối, đường, hành lá băm nhỏ vào.

- Bước 6: Nêm nếm gia vị gồm: Nước tương, giấm, dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng rắc thêm ít rau mùi đã xắt nhỏ vào trang trí.

2. Bì heo chiên xóc muối ớt giòn tan

Chuẩn bị:

- 500gr bì heo

- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau

- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Bì heo sơ chế sạch, sau đó cho vào xoong luộc chín. Nước luộc bì heo cho chút dấm, gừng và muối để bì heo được trắng và hết mùi.

Bước 2: Bì heo luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh để bì trắng giòn.

Sau đó, vớt bì heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Lọc bỏ mỡ và cạo lông nếu còn sót. Thái thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa phải.

bi heo xoc muoi ot-phunutoday

Bước 3: Xếp bì heo đã thái ra khay hoặc phên hong hoặc sấy cho bì heo được khô lại (hong gió trong khoảng 5 tiếng. Còn nếu có lò sấy thì sấy khoảng 30 phút).

Bước 4: Sau khi bì heo khô, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu, giống như chiên phồng tôm cho đến khi bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được.

Gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc bì heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã chuẩn bị.

Bì heo thơm ngon giòn giòn lại có vị cay cay, mặn ngọt, ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm. Đây sẽ là món ăn vặt hoặc khai vị vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link