Công thức số 1: Cháo khoai lang + táo
Nguyên liệu:
- 20 gram khoai lang (nên chọn những củ tròn hoặc thon dài, không bị hõm, sẽ ít xơ, nhiều bột, trẻ sẽ thích ăn hơn).
- 30 gram táo
Cách làm:
- Khoai, táo rửa sạch, gọt vỏ.
- Khoa thái lát mỏng, táo xay lấy nước.
- Khoai hấp, hoặc luộc chín sao cho chín nhừ, trộn với nước táo tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
- Nấu nóng cho bé ăn là được.
Công thức số 2: Cháo sữa + bánh mỳ
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối: 1 lát bánh gối
- Sữa mẹ/ sữa công thức: 15ml
Cách làm:
- Cắt bỏ toàn bộ phần viền ngoài của bánh mỳ, giữ lại phần ruột trắng, xay nhỏ.
- Đổ khoảng 15 ml nước sôi để nguội vào phần vụn bánh mì, đun chín rồi rây mịn.
- Trộn vụn bánh mì với sữa mẹ rồi đun nóng là được.
Công thức số 3: Cháo trứng gà
Nguyên liệu:
+ 1 quả trứng gà. Chị em lưu ý, chỉ lấy 2/3 lòng đỏ trứng.
+ Gạo.
Cách làm:
- Nấu cháo trắng như bình thường, không nêm gia vị.
- Khi cháo nóng, cho lòng đỏ trứng vào, đánh tan.
- Thêm 1 giọt dầu ô liu vào nồi cháo là được.
Chị em nên cho con ăn ngay khi cháo còn nóng, vì cháo trứng để lâu rất dễ hỏng, biến chất.
Chị em lưu ý: không cho muối vào đồ ăn dặm của trẻ
Chị em đừng nghĩ, nếu cho thêm mắm/ muối, dù chỉ là một chút vào đồ ăn dặm của trẻ, sẽ khiến món ăn ngon hơn, thêm phần đậm đà và kích thích vị giác của con. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Vì thận của trẻ lúc này vẫn đang còn yếu. Nếu thêm mắm, muối vào đồ ăn dặm, sẽ khiến thận của trẻ phải làm việc quá sức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.