Tuyệt chiêu nấu canh khoai tây siêu ngon khiến cả nhà mê tít ăn không ngừng trong mùa lạnh này

( PHUNUTODAY ) - Canh khoai tây là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nắm vững một số bí quyết dưới đây nồi canh khoai tây của bạn lúc nào cũng ngon lành thơm phức.

 Mùa lạnh đang sắp tới, nấu một nồi canh khoai tây ấm nóng để ăn thì không còn gì tuyệt hơn. Canh khoai tây dễ làm, nấu nhanh mà ăn lại cực kì ngon.

Nguyên liệu

200g khoai tây

200g cà chua

400g sườn

20g gừng

1500ml nước, muối, hành lá

Bước 1

Đun sôi nồi nước, thả quả cà chua đã khía nhẹ vào. Sau đó chần sơ để dễ dàng bóc vỏ cà chua.

Bước 2

Cà chua bổ múi cau, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Gừng thái lát, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Sườn ngâm nước muối 15 phút sau đó cho sườn vào nồi, đổ thêm 1,5l nước vào ninh sườn. Nhớ hớt bọt.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, cho đầu hành trắng vào xào sơ với chút dầu ăn sau đó cho khoai tây và cà chua vào xào.

Bước 5

Trút lại khoai tây và cà chua vào nồi ninh sườn. Ninh cho khoai tây bở.

Bước 6

Khi khoai tây chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành xanh vào thì tắt bếp.

Mẹo chọn sườn ngon:

Khi chọn sườn heo, cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. 

Lưu ý nếu chọn sườn cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo. 

Mẹo chọn khoai tây ngon:

- Không chọn củ khoai nào có vỏ trầy xước đôi chút thì bạn cũng không nên chọn bởi vết trầy xước tuy có nhỏ nhưng vẫn ảnh hưởng đến chất lượng bên trong củ khoai. Đặc biệt, bụi bẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong. Do đó, muốn khoai ngon và an toàn thì bạn chỉ nên chọn củ lành lặn.

- Quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn. Vì khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Bạn cầm củ khoai và ấn vào thử. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khoai này mua về sẽ bảo quản được lâu và giữ trọn dinh dưỡng hơn.

- Cuối cùng, giữa những củ khoai có kích thước tương đương nhau thì củ nào nặng hơn sẽ ngon hơn đấy.

 

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi