Vò nắm lá này thả vào chậu nước: Nhổ lông vịt siêu nhanh, sạch sẽ lại không dính lông măng

( PHUNUTODAY ) - Khi nhổ lông vịt, mọi người sợ nhất là nhổ lông măng. Trước khi nhổ lông vịt, bạn hãy thử vò loại lá này nhé!

 Vì sao bạn nên dùng lá đủ đủ để vặt lông vịt?

Cách thực hiện:

- Lá đu đủ vò nhỏ, sau đấy cho vào nồi nước, đun sôi.

- Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.

 - Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo nên mình vịt, để như thế trong 10 phút.

- Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt vào.

- Nhúng vào vài phút, nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, tiến hành làm lông như bình thường.

Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn.

Sau khi nhổ sạch lông của vịt, bạn có thể tẩy sạch mùi hôi tự nhiên của vịt bằng một chút giấm ăn. Một cách đơn giản để nhổ lông vịt là dùng một nắm lá đu đủ, nó sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cách khác mà các cụ ngày xưa thường dùng là sử dụng lá khế chua hoặc rượu để cho vào nước. Với các mẹo như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt và chế biến được món ăn thơm ngon. Ngay cả những người không có kinh nghiệm nấu nướng cũng có thể làm được.

Cách khử mùi hôi cho vịt

Để khử mùi hôi của vịt, ta có thể thực hiện những bước sau đây. Trước tiên, sau khi nhổ lông xong, hãy mổ bụng, lấy bộ lòng và ăt phao câu để loại bỏ tuyến nhờn. Nếu muốn giữ lại phao câu, hãy cắt bỏ cuống hôi màu vàng phía trên.

Tiếp theo, dùng muối xát quanh thân con vịt, sau đó cắt đôi quả chanh và chà khắp một lần trên toàn bộ cơ thể vịt và rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó, ngâm vịt trong nước lạnh khoảng 20 phút để thịt vịt trắng đẹp. Nếu muốn luộc vịt, hãy đập dập gừng cho vào nồi nước luộc.

Ngoài ra, để khử mùi hôi, bạn cũng có thể dập gừng hoặc lấy rượu chà khắp trên thân vịt.

Tác giả: Quỳnh Trang