Ngâm cá vào nước vo gạo, 10 phút sau rán hay nấu canh ăn đều khác hẳn

( PHUNUTODAY ) - Thực tế thì có rất nhiều cách để hạn chế được mùi tanh của cá, giúp món ăn vẫn giữ được hương vị và thơm ngon. Một trong những cách điển hình mà ông bà ta đã dùng từ xưa, đó chính là ngâm cá vào nước vo gạo - loại nước ngày nào nhà bạn cũng có.

Cá là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có đủ axit amin cần thiết cho cơ thể. Cá còn giàu omega-3 - thành phần quan trọng, cực kì cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở người, giúp trẻ nhỏ phát triển trí thông minh.

9F4FB443-3A43-4CB3-BBED-E4962C53963C

Ngoài ra, còn những vitamin, khoáng chất, protein cần thiết khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất đạm trong cá tươi lại còn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.

Tuy nhiên, cá thường là thực phẩm khiến các bà nội trợ ngại chế biến do mùi tanh ở cá. Đặc biệt ở những loại cá da trơn, mùi tanh rất đậm, nếu không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, làm món ăn kém ngon hẳn.

Hãy thử áp dụng cách đơn giản sau đây:
Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Vậy là con cá đã sẵn sàng để bạn chế biến mà không lo mùi tanh nữa nhé.

Empty

Nước vo gạo có rất nhiều công dụng hay. Làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, cá sẽ giảm hẳn mùi tanh. Nhưng nếu hôm đó nhà bạn không nấu cơm, không có nước vo gạo thì phải làm thế nào? Đừng lo, chỉ cần ngâm cá với vài nguyên liệu sau đây là mùi tanh của chúng cũng được khử ngay thôi.

- Ngâm cá với nước muối loãng.

- Ngâm cá với nước cốt chanh, rượu hoặc giấm pha loãng trong vài phút rồi đem làm sạch cá như bình thường. Nếu là cá đã được làm sạch, bạn có thể thoa trực tiếp nước cốt chanh hoặc giấm lên thân cá, sau đó dùng giấy thấm cho khô.

- Ngâm cá với nước có củ gừng đập dập khoảng 5 phút.

- Ngâm cá đã làm sạch trong sữa tươi khoảng 20 phút rồi lau khô, mùi tanh của cá đã bị khử.