Xào bắp cải đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này bắp cải giòn, ngọt không lo nhũn

( PHUNUTODAY ) - Món bắp cải xào tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn có nhiều người làm không thành công, khi còn sống, khi bị nhũn. Với cách làm này bạn có thể tự tin hơn khi thực hiện món ăn.

Thời tiết lạnh giá và khô hanh sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mất nước và thiếu năng lượng. Để duy trì sức khỏe và bồi bổ cơ thể, chúng ta cần bổ sung thêm dinh dưỡng, đặc biệt là các chất béo và protein có trong các thực phẩm giàu đạm.

Để có một bữa ăn cân bằng, ngoài thịt chúng ta cần kết hợp thêm các loại rau xanh để cung cấp đủ chất xơ và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Rau xanh giúp tăng cường chức năng ruột, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và giúp làm đẹp da.

Trong số các loại rau xanh, chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn về bắp cải. Bắp cải là một loại rau vừa ngon vừa rẻ, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bắp cải có thể được ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như salad, xào, nấu canh hay ăn kèm với các món ăn khác.

Với những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại, bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của bạn vào mùa này.

Bắp cải xào là một trong những cách chế biến nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món bắp cải xào thịt xông khói. Món ăn có vị thơm ngon vừa miệng mà cách làm cũng rất đơn giản.

Dưới đây là công thức và cách chế biến bắp cải xào thịt xông khói:

Nguyên liệu

- 300g thịt xông khói

- 1/2 quả bắp cải

- 1 củ hành tây

- 2 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 1-2 quả ớt tươi

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê giấm

- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn

- Dầu ăn

Cách chế biến

- Thịt xông khói rửa sạch, cắt thành lát mỏng và đun sôi trong nước trong 20 phút. Sau đó, vớt thịt ra và để ráo.

- Bắp cải bỏ lớp lá già bên ngoài, cắt đôi từ giữa và dùng dao bỏ phần cuống dày. Tiếp đó, xé nhỏ lá bắp cải và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

- Hành tây, tỏi, gừng và ớt được thái nhỏ.

- Đun nóng 1-2 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt xông khói vào xào trong 2 phút ở lửa nhỏ. Đổ rượu vào xào, sau đó cho hành, tỏi, gừng và ớt vào xào cho thơm.

- Cho lá bắp cải vào chảo và xào lửa lớn khoảng 2 phút cho lá bắp cải mềm. Thêm muối, đường, nước mắm, xì dầu và giấm vào đảo đều.

- Khi bắp cải đã chín, tắt bếp và bắc ra dĩa.

Nếu muốn thay đổi vị, bạn có thể sử dụng thịt lợn tươi thay vì thịt xông khói. Bắp cải xào thịt tươi cũng rất ngon và tạo ra một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.

Lưu ý khi xào bắp cải

- Nấm và bụi bẩn có thể bám trên lá bắp cải, đặc biệt là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, việc rửa sạch bắp cải là rất quan trọng trước khi chế biến. Để làm điều này, nên ngâm bắp cải trong nước muối nhạt và xé thành các miếng lớn để giữ nguyên hình dạng của lá bắp cải và tăng độ giòn.

- Khi xào bắp cải, nên sử dụng mỡ lợn để tăng hương vị. Ngoài ra, để giữ độ giòn, nên xào bắp cải ở lửa lớn, nhiệt độ cao sẽ giúp bắp cải không ra nước và có vị giòn ngọt hơn.

- Nếu xào bắp cải với lửa nhỏ hoặc quá lâu, bắp cải có thể bị ra nước và trở nên nhũn, không ngon. Lửa lớn cũng có thể giúp gia vị tan nhanh hơn và bắp cải được xào nhanh hơn, tạo ra hương vị ngon và đều đặn.

Tác giả: Trần Thu Thủy