Mẹo mua bắp cải tươi giòn, luộc hay xào đều ngọt đậm

( PHUNUTODAY ) - Để chọn được những cây bắp cải tươi ngon, chất lượng, các bà nội trợ hãy bỏ túi những mẹo dưới đây.

Kiểm tra độ cứng của bắp cải

Để biết bắp cải có ngon hay không mọi người cần kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào, nếu thấy mềm, có nước bị chảy ra thì chứng tỏ cây bắp cải đó không còn tươi, và bị ngậm nước.

B48024D0-8582-456D-9DDD-69CB56F0830C

Dựa vào trọng lượng

Nếu 2 cây bắp cải có kích cỡ tương đương nhau thì các bà nội trợ nên chọn những cây nặng hơn vì đó là những cây có nhiều lá, đặc ruột, rất ngon.

Quan sát hình dáng

Khi chọn bắp cải, nên chọn những cây có hình dáng tròn vì thông thường bắp cải càng tròn thì sẽ càng ngon. Tránh chọn những cây hình bầu dục hoặc những cây bị méo.

Dựa vào màu sắc

Đối với bắp cải xanh, nên chọn những cây có lá màu xanh đậm là xanh nhạt dần gần giống màu trắng. Còn đối với bắp cải tím hãy chọn những cây có màu tím sẫm. Không nên chọn những cây có lá trắng, lá vàng, trên lá có đốm đen.

E5DEE671-85FF-4251-B089-22E93E82E786

Cách bảo quản bắp cải

Khi mua bắp cải về, trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản nên dùng túi ni lông càng to càng tốt bọc kín bắp cải lại rồi mới cho vào bảo quản. Làm như vậy bắp cải vẫn tươi sau 1 đến 2 tuần.

Nếu không ăn hết cả cây, mọi người hãy vảy một ít nước lên phần còn lại sau đó cho vào túi rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, bắp cải sau khi đã cắt chỉ nên bảo quản từ 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra khi sơ chế bắp cải, nên bỏ phần lõi trắng để khi ăn không bị đắng.