Thời tiết se lạnh, học cách ăn lẩu sao cho khỏi tăng cân
Dịp cuối năm trời chuyển sang mùa lạnh, nhiều người thích ăn lẩu nhưng ăn lẩu lại rất dễ tăng cân. Và đây là bí quyết cho bạn
Dịp cuối năm trời chuyển sang mùa lạnh, nhiều người thích ăn lẩu nhưng ăn lẩu lại rất dễ tăng cân. Và đây là bí quyết cho bạn
Khi ăn lẩu bạn nên kiêng kỵ ăn chúng với những loại rau này kẻo dễ rước độc tố vào người, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.
WHO chính thức công nhận 9 thực phẩm gây K đầu bảng, tuy nhiên những món ăn này lại được nhiều người yêu thích.
Thực tế, món lẩu giống như một món canh hỗn hợp được đun sôi, lẩu chỉ an toàn khi mọi nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận và đảm bảo khi được nấu chín.
Mọi người thường lo lắng việc chế biến thức ăn lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Trên thực tế vẫn có những loại rau củ có đặc tính ngược lại, càng nấu thì càng dồi dào chất dinh dưỡng.
Những thực phẩm này tuy hấp dẫn nhưng chúng có thể không đảm bảo chất lượng, không tốt cho người sử dụng.
9 thực phẩm dưới đây dễ gây K cho bạn nên hạn chế sử dụng, để bảo vệ sức khỏe, sống thọ.
Việc ăn lẩu tưởng chừng như không phải tuân theo nguyên tắc nhưng theo các chuyên gia thực phẩm, để bữa ăn thêm trọn vẹn bạn nên nhớ những nguyên tắc sau đây.
Khi ăn lẩu người ta thường có thói quen thả bất cứ thứ gì vào đó. Những chính thói quen này sẽ khiến bạn rước rất nhiều bệnh về sau.
Thông thường chúng ta hay dùng nước lã để luộc gà. Nếu là những người đầu bếp chuyên nghiệp, người nấu ăn lâu năm thì dù dùng nước nào họ vẫn có thể cho ra thành phẩm gà luộc thơm ngon, hấp dẫn.
Những loại rau dưới đây không phải loại lẩu nào cũng ăn được, nếu bạn kết hợp không đúng dễ rước bệnh vào người.
Khi ăn lẩu, chắc chắn rau là một thứ không thể thiếu. Nhưng không phải kết hợp rau và lẩu tùy hứng được nha, một số món lẩu "kén" rau, không phải loại rau nào cũng có thể ăn kèm bởi chúng có thể sinh độc ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dưới đây là lưu ý khi ăn lẩu nếu không sẽ gây hại với cơ thể, không tận dụng được chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, ảnh hưởng cả đến hệ tiêu hóa.
Nồi lẩu ngon không thể thiếu sự xuất hiện của các loại rau, tuy nhiên không phải rau nào cũng an toàn khi chần và ăn sống.