Ăn lẩu chớ dại nhúng 5 loại rau này kẻo rước độc tố vào người gây hại

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây không phải loại lẩu nào cũng ăn được, nếu bạn kết hợp không đúng dễ rước bệnh vào người.

Cà chua và khoai lang, khoai tây không nấu cùng lẩu hải sản

Cà chua và khoai lang chứa nhiều vitamin C, không nên kết hợp với hải sản. Vì asen pentavenlent có trong hải sản gặp vitamin C sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lẩu bò không ăn kèm mùng tơi

Rau mùng tơi "kỵ" với lẩu bò. Kết hợp hai thứ này với nhau sẽ khiến người ăn dễ bị đâu bụng, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, nặng sẽ gây táo bón. Bởi vậy bạn chớ dại kết hợp rau mùng tới với thịt bò kẻo rước bệnh vào người hối hận không kịp.

lau-rieu-cua-bap-bo-2 (1)

Khi ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm

Giấm chứa nhiều axit, khi kết hợp cùng thịt dê sẽ phá hủy những thành phần dinh dưỡng quý giá của loại thịt này. Bởi vậy khi ăn thịt dê bạn nên tránh ra những món đồ chua như giấn có nhiều axit.

Lẩu gà không dùng rau kinh giới

Theo Đông y, không nên ăn thịt gà với rau kinh giới. Bởi hai thứ này ăn chung sẽ gây ra chóng mặt, ù tai, run rẩy toàn thân hoặc ngứa ngày vùng đầu não. Đồng thời, không chỉ với lẩu mà những món ăn thường ngày thì cũng nên hạn chế lẩu với món kinh giới.

Lẩu riêu cua kị cần tây, khoai lang

Cua ăn chung với cần tây sẽ làm ảnh hưởng tới sự hấp thụ protein của cơ thể. Còn khoai lang kết hợp với cua dễ gây ra sỏi thận. Chiinsh vì vậy khi ăn riêu cua nên kiệng kỵ ăn khoai tây và khoai lang.

Một số loại rau lành tính có thể sử dụng để ăn lẩu

Lẩu gà nên ăn kém với ngải cứu, rau đắng, rau cải xanh, rau muống, bắp chuối, nấm... Sự kết hợp này tạo thành một bài thuốc tốt cho sức khỏe. Lẩu riêu nên ăn kèm với rau chuối, hoa chuối, rau muống và một số loại rau sống khác.

lau

Lẩu vịt có thể ăn kèm rau muống và rau ngổ.

Ốc có tính hàn, do đó khi ăn lẩu cần kết hợp với những loại rau có khả năng trung hòa, tránh bị lạnh bụng như tía tô.

Lẩu bò nên dùng kèm các loại rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải thảo,…), hành tây, khoai môn, nấm…