Muốn ăn mướp đắng mà sợ đắng thì rửa ngay với thứ nước này khử vị đắng, ăn giòn ngon hơn
Mướp đắng là một thực phẩm và cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe nên nhiều người muốn tích cực ăn nhưng lại sợ đắng.
Mướp đắng là một thực phẩm và cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe nên nhiều người muốn tích cực ăn nhưng lại sợ đắng.
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không ăn được vì vị đắng của nó. Để giảm bớt vị đắng của mướp, bạn có thể áp dụng những cách sau.
Mướp đắng là món ăn ngon, bồ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này.
Đầu bếp lâu năm mách, sở dĩ mướp đắng có vị đắng là do nó có chứa một chất có tên là cucurbitacin. Chỉ cần loại bỏ chất này thì vị đắng của mướp đắng có thể giảm đi.
Trong thành phần mướp đắng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều cũng gây hại không ít.
Dưới đây là những tác hại cực kỳ nguy hiểm khi dùng mướp đắng không đúng cách:
4 sai lầm khi bạn ăn mướp đắng dưới đây có thể gây tổn thương tới sức khỏe của bạn, cần phải bỏ ngay.
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng 'lành', thậm chí khi kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
Mướp đắng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên sử dụng loại thực phẩm này.
Trong thành phần mướp đắng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều cũng gây hại không ít.
Dưới đây là những tác hại cực kỳ nguy hiểm khi dùng mướp đắng không đúng cách:
Mướp đắng có vị đắng, mát có thể chế biến thành nhiều món ăn giải nhiệt trong mùa hè. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều để tránh sinh bệnh.
Trong thành phần dinh dưỡng của mướp đắng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kẽm… rất tốt cho sức khỏe.