Giỗ tổ Hùng Vương nên dâng cúng món ăn gì?
Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn của cả nước hướng về đất Tổ, thể hiện lòng biết ơn với tiền nhân.
Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn của cả nước hướng về đất Tổ, thể hiện lòng biết ơn với tiền nhân.
Bánh chưng rán là món ăn mà nhiều người yêu thích nhưng lại sợ giàu năng lượng gây béo. Hãy làm ngay cách sau.
Nhiều gia đình cấp đông bánh chưng Tết nên muốn ăn phải hấp lại nhưng không làm khéo thì hương vị bánh sẽ rất kém ngon.
Lá dong không chỉ là loại lá thực hiện công năng bao bọc gạo để gói bánh mà thực sự là một thảo dược tốt cho sức khỏe.
Bánh chưng, bánh tét rất dễ bị ôi thiu, lên mốc nếu không bảo quản đúng cách. Muốn bánh không bị cứng và mốc meo, hãy làm theo cách đơn giản này.
Rán bánh chưng chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, hãy thử cách làm bánh chưng rán bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm mà không hề ngấy sau để đổi vị món ăn.
Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn. Nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy.
Với công thức rán bánh chứng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn tan, ăn hoài không lo ngán.
Nhiều người băn khoăn có nên bảo quản bánh chưng trong ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh.
Những món ăn làm từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, bánh nếp, bánh rán... rất bổ nhưng lại thành tai hại với một số người
Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không ngấy này.
Sau Tết, bánh chưng rán trở thành món ăn phổ biến với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên có những người sau không nên ăn.
Bánh chưng là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Vậy bánh chưng bị mốc, cắt phần bị mốc đi chiếc bánh đó còn có thể ăn được không?
Bánh chưng rán là món không thể thiếu trong các dịp Tết nhưng bánh chưng đã giàu calo mà lại rán bằng dầu mỡ thì dễ ngấy, hãy rán ngay kiểu mới này để vị ngon đặc biệt hơn.
Dưới đây là 3 cách chế biến bánh chưng thừa sau Tết giúp gia đình bạn đổi món, không lo ế bánh chưng nhé!