Bánh chưng, bánh tét để bảo quản không đúng cách nhanh hỏng lại mất ngon, áp dụng mẹo này, bánh thơm ngon cả Tết
Đón nhiều cái Tết nhưng không phải ai cũng biết bảo quản bánh chưng, bánh tét đúng cách.
Đón nhiều cái Tết nhưng không phải ai cũng biết bảo quản bánh chưng, bánh tét đúng cách.
Đã bao giờ bạn tự hỏi trong một miếng bánh chưng chứa đựng bao nhiêu dinh dưỡng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nỗi khổ của nhiều người, Tết đến có quá nhiều đồ ăn ngon để ăn mà sợ tăng cân và lo lắng bệnh tình. Dưới đây là 3 cách ăn bánh chưng không lo tích mỡ, tăng cân và những người không nên ăn.
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể bảo quản bánh chưng thơm ngon không bị cứng bánh.
Khi gói bánh chưng, bạn cần lưu ý đến phần này để bánh chưng bảo quản được lâu, không lo mốc, thiu, hỏng.
Bánh chưng là thực phẩm truyền thống vào ngày Tết. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của bánh chưng.
Hãy cùng tham khảo cách làm bánh chưng chuẩn vị ngon, đậm đà, vẹn tròn cho ngày Tết thêm ấm cúng.
Bánh chưng là món ăn chứa nhiều calo nên rất dễ gây tăng cân. Để tránh tình trạng cân nặng tăng vù vù sau những ngày Tết, bạn cần lưu ý điều này khi ăn bánh chưng.
Với cách làm bánh chưng này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức mà vẫn có những chiếc bánh chưng xanh tự nhiên, thơm ngon mà chẳng lo lại gạo.
Xôi, bánh chưng là những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, có những người nên hạn chế ăn các món này để bảo vệ sức khỏe.
Bánh chưng rán thường rất ngán nhưng rán theo kiểu này lại cực hấp dẫn.
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh chưng để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Dưới đây một số cách bảo quản bánh chưng, bánh tét thơm ngon suốt Tết, không lo hư hỏng, bạn có thể tham khảo để đón nhận cái Tết trọn vẹn hơn.
Bánh chưng là món ăn truyền thống vào ngày Tết, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn.
Những trường hợp dưới đây kỵ với bánh chưng tuyệt đối không nên ăn kẻo rước thêm rắc rối về sức khỏe.