Rửa cá bằng thứ đồ uống nhà nào cũng có, khử sạch mùi tanh, cách này hiệu quả mà nhiều người chưa biết
Để khử mùi tanh của cá, bạn không thể bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.
Để khử mùi tanh của cá, bạn không thể bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.
Với mẹo vào bếp nấu chè đậu đỏ tại nhà nhanh chóng và tiện lợi bên dưới, giúp bạn thưởng thức một chén chè thơm ngon vào ngày Thất Tịch mà không cần phải ra hàng quán.
Hãy thử sử dụng các trang phục với gam màu lạnh như xanh navy, xanh cổ vịt, xanh coban hay màu nâu chocolate.
Dưới đây là bí quyết nấu chè đỗ đen nhanh mềm, bở tơi, ăn cực ngon.
Mặc dù chỉ dùng các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua nhưng món ăn này không chỉ đậm đà, ngon miệng và còn bổ dưỡng.
Hàm lượng dinh dưỡng của trứng không liên quan đến màu trắng hay nâu mà phụ thuộc vào điều kiện sống và chế độ ăn uống của gà.
Không phải con gà nào cũng có cục mỡ vàng trong bụng. Khi thấy cục mỡ như vậy, người người cảm thấy băn khoăn không biết nên bỏ cục mỡ đó đi hay giữ lại và chế biến như bình thường.
Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ thấy món tôm thơm ngon chắc thịt, ăn một lần nhớ mãi
Canh bí đỏ không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào sự giàu dinh dưỡng của bí đỏ. Bí đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Việc ướp thịt bò với muối sẽ khiến thịt bị mất nước và dai hơn. Do đó, thay vì sử dụng muối, bạn nên dùng một loại gia vị khác để ướp thịt bò.
Bí quyết nấu chè nhanh nhừ, hạt bở bùi, không nát nằm ở loại gia vị đặc biệt này.
Cua vốn sống ở bờ ruộng, kênh rạch nên có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại. Thêm muối vào khi giã cũng giúp diệt khuẩn đảm bảo cho món ăn có độ tươi ngon và tránh bị thiu vào mùa hè oi bức.
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.
Lỡ tay quá lửa, sơ ý khi đang nấu ăn khiến thức ăn bị cháy là chuyện thường gặp. Nếu bạn biết xử lý thì không phải đổ bỏ cả món đồ ăn gây lãng phí.